4 tác hại ảnh hướng đến sức khỏe do chứng nghiện Smartphone
Home / Tin tức / 4 tác hại ảnh hướng đến sức khỏe do chứng nghiện Smartphone

4 tác hại ảnh hướng đến sức khỏe do chứng nghiện Smartphone

4 tác hại ảnh hướng đến sức khỏe  do chứng nghiện Smartphone

Từ lâu bạn nghe nói rất nhiều về việc Smartphone mang những tiện ích cho cuộc sống của chúng ta như giải trí, công việc… Tuy smartphone hỗ trợ tốt cho công việc của bạn nhưng chứng nghiện Smartphone lại khá phổ biến với những người thường xuyên lạm dụng chiếc điện thoại của mình. Dưới đây là 5 tác hại ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng  mà bạn nên hạn chế sử dụng điện thoại.

  1. Ngón tay út bị biến dạng

Nếu bạn có thói quen sử dụng ngón tay út để nâng đỡ phần thân dưới  điện thoại, sau thời gian ngón tay út của bạn sẽ bị ảnh hưởng thậm chí bị biến dạng nếu sử dụng liên tục trong thời gian dài. Để tránh tình trạng này bạn nên giảm cầm điện thoại nếu buộc phải sử dụng liên tục bạn nên đặt điện thoại xuống và tìm vài thứ để làm và hãy cầm điện thoại lại hoặc bạn nên sử dụng điện thoại bằng cả hai tay.

chứng nghiện smartphone 1

  1. Đau gáy

Khi chăm chú vào điện thoại cổ bạn sẽ cúi xuống nhìn vào màn hình, khi giữ tư thế này trong thời gian dài bạn sẽ xuất hiện chứng đau gáy. Việc nghiêng đầu một góc 45 độ phần cổ sẽ chịu sức năng 22kg còn 60 độ thì 27 kg. Giảm tình trạng này tốt nhất bạn nên đưa điện thoại lên cao ngang tầm mắt.

  1. Đau lưng

Bạn có biết tư thế ngồi cầm điện thoại của bạn cũng ảnh hưởng đến  chứng đau lưng dưới, tư thế ngồi nghiêng sang một bên, chính là tác nhân gây hại cho chứng đau lưng.

  1. Khô giác mạc

Việc dán mắt vào điện thoại sẽ khiến mắt bạn quên điều tiết, khi chăm chú vào điện thoại thì số lần chớp mắt sẽ ít hơn khiến mắt tổn thương bị căng thẳng gây một số bệnh về mắt. Để khắc phục tình trạng này bạn nên chớp mắt liên tục cho mắt thư giãn rồi hãy xem điện thoại tiếp nhé.