Apple, khẳng định vị trí trên thị trương công nghệ AR
Home / Tin tức / Apple, khẳng định vị trí trên thị trương công nghệ AR

Apple, khẳng định vị trí trên thị trương công nghệ AR

Công nghệ AR

Apple, khẳng định vị trí trên thị trương  công nghệ  AR

Khác với Samsung, Apple không gia nhập vào thị trường công nghệ VR trên di động mà phát triển vào lĩnh vực công nghệ AR, điển hình là trong phần giới thiệu phiên bản điều hành iOS 11 vừa qua, Apple đã khẳng định sẽ đi sâu vào công nghệ tăng cường thực tế AR.

công nghệ ar

Sự kiện trong tháng 6 vừa qua WWDC 2017, Apple đã giới thiệu nền tảng ARKit nhằm thức đẩy têm nhiều sản phẩm ứng dụng tương tư Pokemon Go. Apple không đợi thời gian quá lâu khi ứng dụng nuôi ‘chó ảo’ Dogmented Reality chuẩn bị lên sàn Apple App Store các ‘chó ảo’ có thể nhận biết được môi trường xung quanh.

Apple cũng vừa đăng ký bản quyền một công nghệ hạng năng có thể tạo bứt phá trong cuộc chạy đua công nghệ, đó là bản quyền về một hệ thống camera 3D với những khả năng nhận dạng cử chỉ nhạy và có chiều sâu hơn.

Công nghệ này đến từ Apple tại Israel thực chất là công ty khởi nghiệp cảm biến 3 chiều PrimeSense mà Apple thâu tóm 2013, đã đăng ký bản quyền công nghệ vào cuối tháng 6 vừa qua. Công nghệ tạo ra một bản đồ 3 chiều, ánh xạ ảnh 3 chiều, độ sâu của bản đồ và của ảnh, tính toán các tương tác của cử chỉ người dùng trên đó.

Apple có thể vận dụng công nghệ AR để tăng độ tương tác chính xác ơn với các game hay ứng dụng AR trong tương lai. Đây là một bước tiền mà ngay cả ông chủ Microsoft đang dẫn dắt thị trường thiết bị AR Hololens cũng có thể phải dè chừng

Theo tuổi trẻ