6 Bí quyết giữ bình tĩnh và sự điềm đạm trong cuộc sống
Home / Tin tức / Bí quyết giữ bình tĩnh

Bí quyết giữ bình tĩnh

Bí quyết giữ bình tĩnh và sự điềm đạm

 

Cuộc sống xô bồ đôi khi khiến bạn cảm thấy mệt mỏi từ công việc, gia đình, chuyện riêng tư những điều ấy nếu không giải quyết được bạn sẽ bị tràn ngập trong những thứ rối ren không cách nào có thể giữ bình tĩnh để giải quyết mọi việc. Nếu chính bạn không có cách giải quyết vấn đề của mình ra sao thì hãy tham khảo bí quyết giữ bình tĩnh và sự điềm đạm dưới đây.

thienbinhtinh500

Để mọi việc diễn ra theo quy luật tự nhiên

Biết chấp nhận những gì đến sẽ đến, đừng cuốn lên khi gặp vấn đề vì như vậy chẳng thay đổi được gì cả. Điều duy nhất bạn có thể làm nhẹ nhàng chấp nhận và cho nó diễn ra tự nhiên khi bạn làm cho vấn đề trầm trọng thì nó chẳng giúp ích gì được cho bạn, vì nó đã ở đấy rồi.

Hít thở

Khi xảy ra những chuyện không mong muốn khiến bạn căng thẳng mệt mỏi, hãy chậm lại dừng vài phút và làm theo những bước như sau:

  • Hít thở sâu bằng bụng 5 lần
  • Khi bạn thở ra cứ nghĩ là bạn đã bỏ được một phần gánh nặng trong tâm trí
  • Nụ cười sẽ giữ cho bạn tâm trạng thoải mái trong mọi việc

Hãy thường xuyên giữ  thói quen này chắc chắn bạn sẽ vượt qua mọi căng thẳng trong cuộc sống

Thả lỏng cơ thể

Đưa cơ thể mình vào trạng thái thả lỏng bản thân, hãy massage những vùng cơ thể căng thẳng. Hãy tưởng tượng bạn đang được ở những nơi yêu thích thoải mái như bải biển, đồi núi… để tâm trạng của bạn sẽ thoải mái hơn.

Ăn chậm nhai kỹ

Điều thú vị ích ai biết đến là khi ăn cũng là liệu pháp giúp bạn bình tĩnh và tâm trạng vui vẻ hơn. Đặc biệt là những món ăn ngọt, nếu như bạn đang trong tâm trạng không giữ được bình tĩnh cách giúp bạn vừa thoát khỏi tình trạng này là tận hưởng cho mình một bữa ăn. Nhưng hãy ăn chậm nhai kỹ  và tìm xem nguyên liệu trong món ăn bạn đang thưởng thức có những gì. Những điều ấy sẽ giúp bạn giữ được bình tĩnh, kiên nhẫn.

Đừng đòi hỏi sự hoàn hảo

Nếu bạn đang mệt mỏi khi bạn không phải là người hoàn hảo, hay bạn luôn đòi hỏi người khác sự hoàn hảo. Hãy bỏ qua suy nghĩ đó nếu như vậy bạn chỉ làm khổ bản thân mình thôi.