Biến tấu smartphone cũ thành camera an ninh bạn đã biết?
Home / Tin tức / Camera an ninh

Camera an ninh

Biến tấu smartphone cũ thành camera an ninh

Những chiếc smartphone cũ của bạn thường không sử dụng đến, vậy đừng phí chúng hãy biến tấu chúng thành một hệ thống camera an ninh ngay tại nhà mà không tốn thêm xu nào nhé.

1_ZVZH

Muốn biến tấu smartphone cũ thành camera an ninh có thể điều khiển từ xa thì cần wifi hoặc 3G để có thể kết nối với nhau.

Bên cạnh đó bạn cũng nên cần một chiếc điện thoại khác, đó là chiếc điện thoại bạn đang sử dụng để điều khiển theo dõi những hình ảnh do camera an ninh chuyển về. Sau đó kết nối các thiết bị này với nhau, tuy nhiên bạn vẫn cần một phần mềm để biến điện thoại thành camera an ninh.

Đa phần các dòng điện thoại dùng Android có rất nhiều phần mềm có thể biến tấu điện thoại thành camera

Phần mềm miễn phí Athome Camera của iChano có sẵn trên các kho ứng dụng của Apple Appstore, Google Play, Windows.

Cách biến tấu Smartphone thành camera an ninh

Bạn tải phần mềm Athome Video Streamer về máy, sau đó chạy ứng dụng và thay đổi tên người dùng, đặt lại mật khẩu để bảo mật thông tin. Cùng lúc này bạn sẽ nhận được mã số được gắn cho camera này cũng được hệ thống thiết lập. Mã số này gọi là CID (Connection). Lưu ý bạn cần nhớ mã số này, tên và mật khẩu để đăng nhập lần sau. Ngoài ra bạn có thể đặt tên cho camera khi sử dụng cùng lúc nhiều camera để dễ phân biệt

Bạn nhấn nút Dim nằm ngay góc phải của giao diện ứng dụng để màn hình điện thoại tắt nhưng ứng dụng vẫn chạy có thể tắt màn hình nhưng không tắt nguồn. Sau đó, đặt điện thoại tại vị trí có thể bao quát không gian cần quan sát, bạn có thể sử dụng cả 2 camera trước và sau tùy vào vị trí bạn đặt camera. Một lưu ý nữa bạn nên chọn nên có thể sạc điện thoại để có thể quan sát 24/24.

Cài đặt thiết bị quan sát

 

Bước tiến hành và cài đặt đã xong, bây giờ là đến phần cài đặt cho thiết bị quan sát được chuyển về camera an ninh. Nếu sử dụng hệ điều hành Android bạn tải phần mêm Athome Camera- Home Security về máy.

Khi khởi động ứng dụng  lần đầu bạn sẽ nhận thông báo đăng ký tài khoản việc này có thể bỏ qua và  chọn ngay  Start to use now.

Khi đó, ứng dụng yêu cầu bạn lựa chọn loại thiết bị dùng làm camera (laptop, smartphone, camera ip). Bạn chọn smartphone và nhấp tiếp theo cho đến khi xuất hiện màn hình quét mã vạch thiết bị dùng làm camera an ninh.

Nếu không muốn hoặc không tiện quét mã vạch QR, bạn có thể chọn nhập thông tin thủ công bằng cách nhấn vào biểu tượng bút chì phía trên góc phải giao diện ứng dụng. Tiếp theo bạn nhập các thông số như: mã số CID, tên đăng nhập, mật khẩu của camera. Nếu có nhiều camera khác nhau, bạn cũng làm theo cách tương tự để nhập chúng vào một hệ thống quan sát cá nhân của mình.

Quan sát mọi lúc, mọi nơi

 

Khi đã hoàn thành xong phần cài đặt , màn hình camera sẽ hiển thị trạng thái hoạt động online hoặc offine. Lúc này sẽ rất thuận tiện cho việc phân biệt camera đã được đặt ở đâu.

Ngoài ra trên màn hình có hiển thị 6 chức năng để điều chỉnh camera.

  • Mute: chế độ mặc định giúp bạn nghe được âm thanh trong khu vực quanh camera. Bạn có thể tắt âm thanh đó nếu như không muốn nghe.
  • Record ( ghi hình): nếu muốn lưu lại hình ảnh nào đó bạn bấm nút Record đến khi bấm lại nút này lần nữa để ngưng. Bên cạnh đó bạn có thể thiết lập mặc đinh tự động ghi hình.
  • Hold to talk (Micro để nói chuyện): nhấn giữ nút micro thì hai điện thoại sẽ  giữ vai trò liên lạc, khi bạn nói chuyện sẽ phát ra loa ngoài của điện thoại camera an ninh. Giúp bạn có thể giao tiếp với những người nằm trong khu vực camera
  • Capture: có chức năng chụp lại khung cảnh lúc camera ghi hình
  • Switch: giúp chuyển đổi camera trước sang camera sau hoặc ngược lại.
  • Flash: chức năng này không khả dụng khi được sử dụng để làm camera an ninh theo dõi vì nhấn vào nút này sẽ phát sáng ngay lập tức