Cách khóa tính năng thu thấp dữ liệu của bộ định tuyến router Netgear
Home / Tin tức / Bộ định tuyến router Netgear

Bộ định tuyến router Netgear

Bộ định tuyến router

Cách khóa tính năng thu thấp dữ liệu của bộ định tuyến router Netgear

Trong bộ định tuyến router Netgear có tính năng thu thập dữ liệu mạng để phân tích, tuy nhiên nếu muốn tắt tính năng thu nhập dữ liệu này thì người dùng có thể những dụng cách sau:

bộ định tuyến router

Hãng thiết bị mạng Mỹ Netgear vừa tung ra bản cập nhật trình điều khiển  bộ định tuyến router  dòng NightHawk R7000, có chứa kém một tính năng thu thập dữ liệu mạng của người dùng để phân tích. Router Netgear bao gồm số lượng thiết bị kết nối điện router, địa chỉ IP và MAC, tình trạng hoạt động của router và mạng LAN/WAN, các dạng kết nối các băng tần/kênh không dây wifi, các thông tin này đã cho hãng biết được tình trạng hoạt động của router và cách người dùng sử dụng sản phẩm

Nếu như người dùng muốn tắt tính năng này Netgear có cung cấp hướng dẫn theo các bước sau:

  • Sử dụng trình duyệt web trên máy tính smartphone kết nối vào nội bộ.

  • Truy cập vào trang routerlogin.net đăng nhập user và password. Trong trường hợp bạn chưa đổi thông tin đăng nhập mặc định thì tên tài khoản và mật khẩu sẽ là admin và password.

  • Khi đăng nhập thành công, chọn Advanced > Administration > Router Update ở trang chủ, cuộn xuống Router Analytics Data Collection chọn nút Disable để khóa.

  • Bước cuối cùng chọn Apply để lưu lại thiết lập này.

Lưu ý để bộ định tuyến router an toàn hơn

  • Hãy đổi tên tài khoản và mật khẩu đăng nhập vào trình quản lý router, vì đây là nhược điểm để xâm nhập vào mạng gia đình hay công ty của bạn, nên thường xuyên thay đổi định kỳ theo tháng.

  • Nên thường xuyên thay cập nhật điều khiển mới nhất được phát hành từ website chính thức của hãng qua tính năng cập nhật tự động.

 

theo Phong Vân/ Tuổi trẻ