Các loại sạc pin điện thoại không tưởng mà bạn nên biết
Home / Tin tức / các loại sạc pin điện thoại

các loại sạc pin điện thoại

Các loại sạc pin điện thoại không tưởng

Các trang chia sẻ đang tồn tại nhiều video sạc pin bằng khoai tây, hoa quả hay thậm chí cả lò vi sóng, chuậ cây… nhưng phần lớn là chiêu trò câu khách.

Khoai tây hoa quả sạc pin cho smartphone

Những video sạc điện thoại từ củ khoai tây hoa quả táo, thậm chí là dưa hấu rất phổ biến trên Yotube. Tuy nhiên, đa phần là các thủ thuật cắt ghép và dàn dựng video nhằm câu khách

Theo Wikihow về góc độ khoa học khoai tây hay chanh đều chứa acid hoặc chất điện phân nên có thể dùng làm nguồn cấp điện nhưng phải số lượng nhiều để tạo ra dòng đủ lớn, rồi mắc nối tiếp với nhau và có vật kim loại đóng vai trò là điện lực. Chứ không phải cứ cắm sạc là có thể nạp pin như nhiều video hướng dẫn.

Chậu cây cảnh có khả năng sạc pin

Đây là sản phẩm một công ty của Tây Ban Nha tung ra giữa năm nay với giá 100 euro. Các chậu cây cảnh có thể sạc pin điện thoại hằng ngày.

Để hoạt động chậu cây này phức tạo hơn nhiều chậu cây thông thường khi sử dụng hợp chất đặc biệt trong đất để tạo ra dòng điện thông qua quá trình quang học của cây xanh phía trên. Trung bình, mỗi chậu cây có đủ năng lượng sạc cho đến 2, 3 smartphone mỗi ngày.

Dùng lò vi sóng

Cũng như sử dụng loại khoai tây và hoa quả bỏ điện thoại vào lò vi sóng là cách sạc pin không tưởng gây nhiều tranh cãi trên internet. Một thử nghiệm của TechRax cho thấy sau khi bỏ iPhone vào lò vi sóng trong 5 giây dung lượng pin đã tăng từ 31 lên 38%.

 

Tuy nhiên, theo các hãng điện thoại cũng như nhà sản xuất lò vi sóng người dùng không được bỏ điện thoại vào lò vi sóng vì bản thân điện thoại có nhiều linh kiện điện tử và pin khi quá nóng có thể cháy nổ.

Công nghệ nạp pin siêu tốc trong 30 giây

Không như kiểu sạc bằng lò vi sóng ở trên, phương thức sạc siêu tốc trong chưa đầy một phút lại hoàn toàn có thật. Đây là công nghệ pin sạc nhanh do một công ty công nghệ của Israel phát minh ra. Loại pin mới sử dụng các phần tử nano cùng với một hệ thống sạc đặc biệt. Nhờ thế, chỉ mất 30 giây pin của một smartphone cỡ như Galaxy S3 có thể nạp đầy từ 0% lên 100%.

Sạc pin bằng cách đạp xe

Chỉ mất 10USD và tận dụng bộ phát điện thường có trên xe đạp, người dùng có thể tự chế một bộ sạc pin di động khi đạp xe.