Các ứng dụng trên google play mang tên người dùng Việt chứa Trojan
Home / Tin tức / các ứng dụng trên google play

các ứng dụng trên google play

Các ứng dụng trên google play

Các ứng dụng trên google play mang tên người dùng Việt chứa Trojan

Karpersky Lab vừa công bố điều tra các ứng dụng trên google play hiện nay đang bị nhiễm Trojan Ztorg, một phần mềm virus gây hại cho điện thoại của người dùng, Điều đáng lưu ý với thông tin về vấn đề Trojan là trong 100 ứng dụng bị nhiễm Trojan có không ít những ứng dụng được đưa lên từ các email mang tên người Việt.

các ứng dụng trên google play

Điều này khiến những người dùng vô tình tải các ứng dụng có chứa virus Trojan vào điện thoại của mình, vì thế những người dùng Việt cần lưu ý hiểu rõ hình thức hoạt động của phần mềm xấu này để tránh gây hại cho mình

Hơn 100 ứng dụng mang tên Trojan Ztorg có những ứng dụng vừa được đưa lên từ hồi tháng Tư bị nhiễm Trojan Ztorg,  Karpersky Lab đã thông báo với Google để giải quyết tình huống này giúp người dùng tránh được rắc rối từ những virus.

Ztorg được biết là phần mềm ác tính Trojan thường đưa ra những điều hấp dẫn chiêu dụ dỗ, khiến người dùng cài đặt bằng hai phương pháp:

  • Cách thứ nhất thông qua mạng online, điển hình là hệ thống Yeahmobi, Mobvista, Avazu, và Superspnicads. Bằng những phần mềm này mà Ztorg đã qua mặt và dụ dỗ người dùng cài một phần mềm giả mạo nào đó chứa Trojan nhằm tấn công .
  • Cách hai đưa ra các hình thức nhận tiền để dụ người dùng, không phải tất cả những ứng dụng các mạng quảng cáo và các ứng dụng kiếm tiền qua cài đặt đều bị nhiễm Ztorg, nhưng người dùng nên cẩn thận khi cài đặt những ứng dụng này để tránh xảy ra điều đáng tiếc.