Cách đối phó với căn bệnh trì hoãn nhiều người gặp phải
Home / Tin tức / Căn bệnh trì hoãn

Căn bệnh trì hoãn

Cách đối phó với căn bệnh trì hoãn

Những dự án, công việc cần được giải quyết hoàn thành gấp trong ngày nhưng tình trạng là bạn không có động lực để làm, không tìm cảm hứng trong công việc. Đó là tình trạng chung của hầu hết mọi người, căn bệnh trì hoãn xảy ra bất kì nơi nào từ văn phòng, nhà ở… chúng khiến công việc chậm trễ, hiệu quả công việc không có và đặc biệt làm cuộc sống trở nên tẻ nhạt hơn. Vì vậy bạn nên khắc phục căn bệnh trì hoãn lại ngay.

0010-1

Vậy lý do từ đâu lại xuất hiện căn bệnh trì hoãn này?

Mệt mỏi

Do nhiều yếu tố có thể là công việc, gia đình…làm bạn  cảm thấy mệt mỏi, thần kinh bạn quá tải với những suy nghĩ, áp lực bạn không có động lực thôi thúc để làm việc, chính vì thế căn bệnh trì hoãn xuất hiện.

Sương mù não

Khi đầu óc không thể ở trạng thái minh mẫn nó sẽ ngăn sự suy nghĩ của bạn giảm sút sự sáng suốt, trạng thái này gọi là sương mù não. Có thể hiểu sương mù não gây ra tình trạng đau đầu quá tải do tiếp nhận nhiều thông tin. Vì vậy để bạn có thể tập trung năng lượng hoàn thành tốt công việc mà không bị trì hoãn rất khó.

Không có mục tiêu, động lực

Nếu bạn cứ làm việc không có động lực mục tiêu rõ ràng thì bạn sẽ tự viện lý do nào đó cho chính bản thân để trốn tránh công việc. Nếu công việc không có thời gian cụ thể bạn sẽ dời hết ngày này sang ngày khác, hoặc công việc chưa cần thiết nên sẽ xử lý vào ngày mai. Đó là những lý do biện hộ cho căn bệnh trì hoãn của bạn.

Hãy bắt đầu đối phó với căn bệnh trì hoãn

Đây chính là lý do công việc của bạn bị ngưng trệ, vậy tại sao bạn lại không vẽ ra một “chiến lược” với căn bệnh trì hoãn này.

Viết ra những công việc sẽ được ưu tiên

Bạn cần liệt kê ra hết công việc mà cần xử lý trong ngày, không nên nhớ việc gì làm việc nấy sẽ không hiệu quả và bỏ sót công việc. Hãy viết ra những nhiệm vụ quan trọng cần giải quyết trước sẽ giúp bạn trở lại với luồng công việc dở dang.

Tự cho bản thân một “cái hẹn”

Bạn thất bạn trong việc giải quyết những công việc theo đúng kế hoạch đã đề ra, vậy thì tự cho bản thân một cái hẹn để giải quyết xong công việc. Bạn phải tự áp chỉ tiêu cho mình ví dụ như công việc này bạn cần giải quyết trong 30 phút, cố gắng hết sức hoàn thành công việc đúng thời gian quy đinh. Nếu làm được như vậy bạn sẽ khắc phục được căn bệnh trì hoãn của mình.

Hãy dành ít phút cho bản thân

Đôi khi dành cho bản thân ít thời gian thư giãn cũng không phải ý tưởng tồi , cho phép bản thân không tập trung vào công việc ít phút sau đó bạn sẽ sẳn sàng để bắt đầu thực hiện nhiệm vụ tiếp theo.

Uống nước

Nước có thể giúp bạn tập trung hơn khi cơn đau đầu kéo đến, tình trạng căn bệnh trì hoãn có thể khắc phục bằng  một ly nước.