Cách dùng phím tắt mở menu start trong Windows 10
Home / Tin tức / Cách dùng phím tắt mở menu start trong Win 10

Cách dùng phím tắt mở menu start trong Win 10

Phím tắt mở menu start

Cách dùng phím tắt mở menu start trong Win 10

Để giảm bớt thao tác phải sử dụng click chuột nhiều lần mới có thể truy cập vào ứng dụng, chỉ cần phím tắt mở menu start là bạn có thể mở các công cụ đơn giản như  File Explorer, Shut Down, Task Manager…

phím tắt mở menu start

Trang tin Komando cho biết nút Start dưới góc màn hình bên trái không còn xa lạ gì với người dùng Windows vì khi sử dụng máy người dùng luôn có thói quen nhấp chuột trái và lần lượt kích chọn tới các phần ứng dụng và công cụ liên quan tới công việc đang làm. Việc này không khó nhưng lại tốn kha khá thời gian của bạn.

Vậy tại sao bạn không thử click chuột phải vào nút Start: Bí quyết này khiến bạn sẽ bất ngờ vì nó khá đơn giản cách này sẽ giúp bạn mở ngay các file tài liệu hình ảnh ứng dụng quen thuộc mà theo cách thông thường bạn phải mất vài phút để có thể mở.

Tuy nhiên phím này lại nằm trên phiên bản Windows 10, các kỹ sư của Microsoft đã dành thời gian nổ lực rất nhiều để có hệ điều hành tiện dụng giúp người dùng sử dụng nhanh và dễ dàng hơn so với phiên bản trước đó.

Tuy vậy nó cũng có nhược điểm là người dùng không biết tắt với nút Start của Win 10, bạn sẽ rất  mất nhiều thời gian để đến được công cụ phổ biến nhất của Windows 10. Ví dụ như máy ttinh1 của bạn đang trong quá trình chạy chậm, bạn muốn biết vì sao máy của mình lại chạy ì ạch như vậy?

Để biết được chỉ cần bạn tắt  với phím Start truy cập thẳng vào phần Task Manager bấm chọn và chờ trong khoảng 1 phút, bạn sẽ biết được các chương trình nào đang hoạt động trên máy tính.

Khi bạn muốn tháo gỡ cài đặt của ứng dụng nào đó chỉ cần nhấp chuột phải vào phím Start > Programs and Features.

Theo Đắc Luân/ Tuổi trẻ