5 Cách sử dụng máy điều hòa sai lầm mà mọi người mắc phải
Home / Tin tức / cách sử dụng máy điều hòa

cách sử dụng máy điều hòa

Cách sử dụng máy điều hòa

5 Cách sử dụng máy điều hòa sai lầm mà mọi người mắc phải

Máy điều hòa hiện nay không còn quá xa lạ với người dụng, hầu như mọi người luôn sử dụng nhất là khi thời tiết nằng nóng như hiện nay. Nhưng sử dụng đúng cách máy điều hòa thì không phải ai cũng biết, mọi người thường dùng sai máy điều hòa. Bài viết sẽ chỉ ra 5 cách sử dụng máy điều hòa mà đa phần mọi người thường hay mắc phải.

cách sử dụng máy điều hòa

  1. Lắp đặt máy điều hòa ngay chỗ nóng nhất trong phòng

Bạn suy nghĩ nên lắp những nơi nào nóng nhất để giảm nhiệt độ trong phòng nhưng sự thật chỉ làm bạn tốn thêm điện vì phải làm mát thêm những mảng tường bị nắng hắt vào. Cách tốt nhất bạn nên chọn một vị trí thoáng đãng nhất trong phòng để đặt máy, không khí  mát có thể lưu thông khắp cả phòng.

  1. Khi đủ mát tắt điều hòa

Khi bạn bật máy lạnh lên thì bộ nén của máy điều hòa sẽ hoạt động ở công suất cao  để nhanh làm mát, song song đó lượng điện năng phải tiêu thụ ở mức  cao hơn cả khi bạn để máy tự chỉnh công suất giữ nhiệt độ. Chính vì thế việc tắt điều hòa khi cảm thấy nhiệt độ trong phòng đã đủ nóng là một cách tiết kiệm điện nhưng ngược lại nó lại tiêu tốn của bạn khá nhiều điện năng hơn do phải khởi động lại nhiều lần.

  1. Tăng giảm nhiệt độ liên tục để tiết kiệm điện

Tương tự như việc bạn liên tục bật tắt máy lạnh, khi bạn liên tục điều chỉnh nhiệt độ luôn tay chế độ cao và thấp khiến nhiều người lại có cảm giác mình đang tiết kiệm điện năng. Nhưng ngược lại suy nghĩ của bạn sẽ khiến bạn làm đảo lộn quá trình vận hành của chiếc điều hòa của bạn.

  1. Ra khỏi phòng tắt ngay máy điều hòa

Điều này không sai khi bạn đi ra ngoài thời gian dài nhưng nó hoàn toàn sai khi thời gian ra ngoài của bạn thấp hơn 30 phút, vì để làm mát một căn phòng thì bạn cần một nguồn điện lớn hơn để điều hòa chạy ở mức tiết kiệm. Nếu bạn đi ra ngoài hơn 30 phút thì hãy tắt máy lạnh để tiết kiệm điện.

  1. Dùng “ dry” để tiết kiệm điện

Đây là sai lầm mà nhiều người dùng lại mắc phải vì khi dùng chế độ Dry vào những ngày thời tiết ẩm, mưa bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn vì chức năng này chỉ có thể khử ẩm cho căn phòng của bạn. Khi những nằng nắng nóng bạn sử dụng chế độ này lại khiến căn phòng của mình trở nên hanh khô hơn.