Hãy cầm điện thoại đúng cách để không bị “ hai cằm”
Home / Tin tức / cầm điện thoại đúng cách

cầm điện thoại đúng cách

Cầm điện thoại đúng cách

Hãy cầm điện thoại đúng cách để không bị “ hai cằm”

Thói quen cúi đầu xuống để sử dụng các thiết bị điện tử, mà trong đó sử dụng điện thoại là nhiều nhất. Thói quen này lâu dần sẽ khiến bạn bị hai cằm còn gọi là cằm đôi. Hiện tượng này được các nhà khoa học gọi tên là “ Chiếc  cổ nhắn tin” Text neck hay “chiếc cổ công nghệ”.  Làm thế nào để cầm điện thoại đúng cách? Đầu tiên bạn phải hiểu những thói quen xấu này để tự khắc phục tránh tình huống xấu này.

cầm điện thoại đúng cách

Text neck hay tech neck là hiện tượng cổ có hơi hướng bị gập xuống do người dùng có thói quen  với việc hay cúi xuống để sử dụng các thiết bị di động, nó sẽ khiến phần da trên xương đòn của chúng ta bị chèn ép và nhăn lại, gây ra hội chứng “ hai cằm” thường xuất hiện với những người bị béo phì.

cầm điện thoại đúng cách

Để giải thích cho hiện tượng này các bạn nên biết rằng trọng lượng trung bình của đầu người là khoảng 4,5 -5kg. Nếu chúng ta cúi cổ xuống, áp lực đặt lên phần xương sống sẽ càng tăng. Ví dụ nếu bạn nghiêng cổ 30 độ về phía trước, trọng lượng đặt lên xương sống sẽ là 18kg, 45 độ sẽ là 22kg và 60 độ sẽ là 27kg. Được biết hiện tượng “ chiếc cổ công nghệ” thường bắt gặp ở những người có độ tuổi từ 18-39 có sở hữu trên 3 thiết bị di động hay nhìn xuống thiết bị của họ khoảng 150 lần trong một ngày. Ngoài “ cằm đôi” họ còn gặp phải những triệu chứng xấu cho sức khỏe như thoái hóa cột sống, vẹo cột sống, các rắc rối về tiêu hóa, thoát vị đĩa đệm, viêm khớp và ảnh hường đến cơ bắp, dây thần kinh.

Để khắc phục tình trạng này cách tốt nhất bạn nên sử dụng điện thoại ngang tầm mắt và hạn chế việc phải cúi xuống. Bên cạnh đó nên để máy nghỉ giải lao vài phút nếu sử dụng trong thời gian dài.

    Theo tri thức trẻ