Lắp đặt Camera hồng ngoại phủ sóng thôn quê cho người dân
Home / Tin tức / Camera hồng ngoại

Camera hồng ngoại

 

Camera hồng ngoại phủ sóng thôn quê

 

Xã  Mỹ Lộc Huyện Cần Giuộc  tỉnh Long An là xã đầu tiên được lắp đặt “ phủ sóng” camera hồng ngoại. Bắt đầu từ tháng 9- 2015 đến nay, có khoảng 80 camera hồng ngoại quan sát đã được lắp đặt để có thể trực tiếp theo dõi hầu như toàn bộ các tuyến đường tỉnh 835 qua địa bàn xã dẫn đến những con đường hẻm đất dẫn vào các xóm nhỏ.

Trên các tuyến đường không khó để bà con nhận thấy các biển báo, trên biển báo đều có ghi “ tuyến đường có camera an ninh”, nếu đi tiếp sẽ thấy  một chụm camera hồng ngoại với dòng chữ “ camera an ninh” được gắn ngay bên đường. 

Ông Lê Tấn Dư thượng úy- trưởng công an xã Mỹ Lộc cho biết trên tuyến đường quốc lộ 50 hướng chạy thẳng về TP.HCM trong đó tỉnh lộ 835 là khu vực nóng thường xảy ra tình trạng cướp giật, đua xe và trộm cắp, “ lực lượng địa phương tương đối mỏng so với địa bàn, nên không thể nào quản lý xuể. Nhiều khi tội phạm phạm pháp ngay khi cả lực lượng tuần tra vừa đi qua” Thượng úy Lê Tấn Dư cho biết.

Để lắp đặt được những camera này là do công an xã Mỹ Lợi phối hợp thực hiện với góp ý của bà con để được vị trí quan sát thuận lợi. Theo anh Lê Thanh Tuấn là công an viên xã Mỹ Lộc cho biết: “ Những camera này đều là camera hồng ngoại, khi có ánh sáng yếu cũng ghi nhận rõ ràng.

Thượng úy Dư cho biết thêm: “ Khi lắp đặt đều có đưa cảnh báo. Ngay cả những tuyến đường chính, chúng tôi đều đặt bảng chú ý và trang trí các camera thật nổi. Bởi mục đích chính của camera là phòng ngừa và cảnh báo tội phạm”.

Khi lắp đặt những camera các vụ tai nạn giao thông hoặc tội phạm xảy ra trên địa bàn được xử lý dễ dàng. Camera có thể lưu dữ liệu tự động hơn nữa tháng.

Thượng úy Dư vui vẻ thoải mái cho biết thêm: “ đơn giản nhứt như bãi rác gần khu vực UBND xã, trước đây khi chưa gắn camera chỉ cắm bảng trục.. nhưng nhiều bà con vẫn cứ lén đổ rác không dẹp được. Từ ngày gắn một camera chỉa thẳng vào khu vực đó, thông báo cho người dân ai bị ghi hình sẽ bị phạt theo quy định, lúc đó khu vực mới sạch hẳn.

Camera còn có khả năng tích hợp trên thiết bị di động như Ipad, tablet… có thể sử dụng để kiểm tra mọi lúc.

Thượng tá Phạm Thanh Tâm – trưởng công an huyện Cần Giuộc cho biết hiệu quả của việc lắp đặt camera hồng ngoại. Giúp công an theo dõi tình hình tội phạm, giải quyết các tai nạn giao thông giữ gìn trật tự an toàn gia thông.. là công cụ giúp xuất trình khi vi phạm pháp luật… Cũng nhờ xây dựng camera trên quốc lộ nên trong mùa tết Bính Thân 2016 trên địa bàn giảm hẳn tình trạng trộm cướp, tai nạn xảy ra. Mục tiêu của huyện Cần Giuộc là hơn 50% các tuyến đường phải được phủ sóng camera trong năm 2016.Với sự tiện ích và hiệu quả của camera hồng ngoại như vậy thì các điạ phương khác nên học tập và làm theo.