Cảnh báo bảo mật thông tin ngân hàng điện tử của bạn
Home / Tin tức / Ngân hàng điện tử

Ngân hàng điện tử

Cảnh báo bảo mật thông tin ngân hàng điện tử của bạn

 

Ngân hàng Vietcombank đã thông báo tiếp tục gửi đến người tiêu dùng cần nâng cao cảnh giác và bảo mật khi sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử ( ebanking).

[ File # csp9005077, License # 2142252 ] Licensed through http://www.canstockphoto.com in accordance with the End User License Agreement (http://www.canstockphoto.com/legal.php) (c) Can Stock Photo Inc. / mtkang

Theo Vietcombank cho biết thời gian gần đây xuất hiện một số đối tượng lừa đảo và lợi dụng sơ hở của khách hàng để ăn cắp thông tin chiếm đoạt tiền trên tài khoản ngân hàng điện tử của người dùng.

Khi người dùng khai báo thông tin tài khoản ngân hàng điện tử trên website lạ hoặc các ứng dụng không chính thức ( ví dụ: ứng dụng Money Lover ) đồng nghĩa  với việc người dùng cung cấp thông tin bảo mật dịch vụ ngân hàng điện tử của mình cho người khác và hoàn toàn tiềm ẩn nguy cơ rủi ro mất an toàn cho tài khoản.

Chình vì thế ngân hàng Vietcombank khuyến cáo người dùng không cung cấp tên tài khoản ngân hàng điện tử/ mật khẩu/ mã xác thực OTP trên bất kỳ ứng dụng và trang web nào không phải của Vietcombank.  Đồng thời người dùng không nên truy cập các trang web hay đường dẫn hoặc tải các ứng dụng không đáng tin cậy.