Cảnh báo khi tắt nguồn điện thoại vẫn ảnh hưởng đến sức khỏe
Home / Tin tức / Tắt nguồn điện thoại

Tắt nguồn điện thoại

Cảnh báo khi tắt nguồn điện thoại vẫn ảnh hưởng đến sức khỏe

Ngày nay, smartphone đã và đang dần trở thành vật bất ly thân đối với cuộc sống của nhiều người. Nhờ nó, chúng ta đã có thể dễ dàng truy cập mạng xã hội, lướt web, giải trí chat chit với bạn bè mọi lúc mọi nơi. Cũng từ những lý do trên mà hầu hết mọi người đều có một thói quen là mang smartphone vào phòng ngủ để sử dụng, để rồi từ đây gây ra không ít những tác hại khôn lường với sức khỏe, điều mà các bác sĩ đã rất nhiều lần lên tiếng cảnh báo.

tắt nguồn điện thoại

Và mới đây, theo một nghiên cứu tại Đại học Cardiff và Đại học King’s của Anh các chuyên gia đã đưa ra một kết luận cho thấy sự tác động nặng nề của smartphone đối với giấc ngủ của người dùng. Theo đó, dựa trên 11 nghiên cứu khác liên quan đến 125 nghìn trẻ em, họ phát hiện ra rằng việc sử dụng smartphone trước khi đi ngủ sẽ tăng gấp đôi nguy cơ bị gián đoạn giấc ngủ và khiến bạn buồn ngủ gấp đôi vào ngày hôm sau.

Đặc biệt hơn chỉ cần để smartphone trong  phòng ngủ dù cho bạn có tắt nguồn đi chăng nữa, cũng có thể khiến bản thân thường xuyên bị thức giấc giữa chừng. Bởi lẽ các chuyên gia cho rằng bản chất “ luôn hoạt động” của MXH và tin nhắn khiến người dùng  nhất là trẻ em, luôn bị tác động và nghĩ thiết bị này dù chỉ để trong phòng mà không hề đụng đến.

Tiến sĩ Ben Carten tại ĐH King’s cho biết: “ Nghiên cứu này đem lại bằng chứng về tác hại nặng nề của những thiết bị này lên thời gian ngủ và giấc ngủ sâu” Đồng thời ông này cũng không quên nhấn mạnh tầm quan trọng của giấc ngủ đến sự phát triển của con người cũng như việc smartphone gây nên nhiều vấn đề về sức khỏe của con người nói chung.

Rõ ràng, đây không phải là lần đầu tiên các nghiên cứu chỉ ra sự ảnh hưởng của smartphone đến sức khỏe người dùng. Trước đó, chúng ta đã biết ánh sáng xanh phát ra từ màn hình smartphone khi sử dụng vào ban đêm cũng có thể khiến mù lòa. Hay thậm chí sóng Wifi từ smartphone cũng có thể gây ra những chứng bệnh dị ứng đâu đầu đau cơ, mất ngủ, trí tuệ giảm sút, ung thư lão hóa nhanh.

Chưa kể đến việc để smartphone ngay dưới gối khi ngủ cũng có thể khiến smartphone không thoát được nhiệt dẫn đến nhiều sự cố cháy nổ đã xãy ra. Chính vì thế, tốt nhất lúc ngủ hãy cố gắng để smartphone ở ngoài phòng ngủ hoặc xa giường ngủ nhất có thể, để từ đó nó không thể làm tổn thương cơ thể cũng như ảnh hưởng giấc ngủ của chúng ta.