Châu Âu cung cấp Internet tốc độ cực nhanh lên đến 500Mbps
Home / Tin tức / Cung cấp Internet

Cung cấp Internet

Châu Âu cung cấp Internet tốc độ cực nhanh lên đến 500Mbps

Thủy Sĩ trở thành quốc gia đầu tiên ở Châu ÂU cung cấp dịch vụ Internet băng thông rộng siêu tốc độ cho khách hàng thông qua hạ tầng đường dẫn cáp đồng truyền thống theo thông tin từ nhà cung cấp dịch vụ Swisscom.

cap dong

Thông tin cho hay có 1.000 khách hàng hiện đang sử dụng một thiết bị kết nối mạng tên G.fast cho phép tốc độ Internet đạt đến 500Mbps. G.fast giúp đường truyền bằng cáp đồng thông thường có thể chuyển dữ liệu với tốc độ nhanh hơn nhiều so với trước đây. Một quốc gia châu Âu khác là Anh đang thử nghiệm công nghệ Gfast nhưng khách hàng chưa được mua các gói dịch vụ từ nhà cung cấp là hãng BT’s Openreach.

Openreach đang trong quá trình cài đặt hệ thống cáp quang có thể cung cấp dịch vụ mạng băng thông rộng tốc độ siêu nhanh trên toàn nước Anh. Tuy nhiên, kế hoạch này hiện mới nhắm tới mục tiêu kết nối các trạm trên đường phố hơn là cung cấp dịch vụ tại nhà riêng.

Đối với phần lớn khách hàng sử dụng băng thông rộng tại Anh, kết nối Internet đến nhà riêng vần qua mạng cáp đồng.  Điều đó có nghĩa những người sống gần với các trạm kết nối trên đường phố sẽ có tốc độ Internet nhanh hơn.

G.fast được thiết kế nhằm tăng tốc độ Internet thông qua việc truyền dữ liệu ở tốc độ cao hơn tốc độ thông thường của băng thông rộng hiện nay. Nó cũng mang các điểm kết nối cáp quang đến gần các căn nhà riêng hơn các trạm trên đường phố thông  qua việc lắp đặt theo các đường cột điện và hệ thống cống thoát nước.

Openreach cho biết những điểm kết nối sẽ được thiết lập trong tháng 11 cho một số lượng nhỏ các hộ gia đình. Sau đó, 140.000 hộ gia đình và doanh nghiệp có thể sẽ được kết nối vào khoảng tháng 3-2017 và 10 triệu khách hàng sẽ được sử dụng dịch vụ  này vào cuối năm 2020.

Kết quả khảo sát của trang tin thinkbroadband.com cho biết hiện có hơn 91% hộ gia đình và doanh nghiệp ở Anh đã kết nối Internet  với tốc độ hơn 30Mbps, trong khi có khoảng 50% khách hàng đã kết nối Internet với tốc độ cực nhanh (ultrafast) hơn 100Mbps.

Trong khi Openreach loay hoay với việc lắp đặt G.fast ở các trạm đường phố để mở rộng dịch vụ FTTC thì Swisscom của Thủy Sĩ cho biết họ kỳ vọng sẽ lắp đặt các điểm kết nối này chỉ trong khoảng cách 200m đến từng hộ gia đình.

Swisscom công bố dịch vù này sau bốn năm hợp tác nghiên cứu phát triển với đối tác là tập đoàn công nghệ Huawei của Trung Quốc. Họ cũng tự tin khẳng định sẽ vượt qua Openreach ở Anh để trở thành nhà cung cấp dịch vụ Internet đầu tiên ở Châu Âu chính thức cung cấp gói dịch vụ Internet tốc độ cực nhanh này cho người sử dụng.

Theo T.Hà/ Tuổi trẻ