chứng mỏi mắt, hoạt động của mắt, tạo độ ẩm cho mắt
Home / Tin tức / chứng mỏi mắt

chứng mỏi mắt

Cách khắc phục chứng mỏi mắt kỹ thuật số

 

Hầu hết công việc hiện tại của mọi người hằng ngày đều liên quan đến máy tính hoặc các thiết bị di động, việc quá chú tâm vào các thiệt bị sẽ khiến bạn gặp chứng mỏi mắt, ngày càng mờ đi, đau đầu và chảy nước mắt.. Các hiện tượng này có tên khoa hoạc là chứng mỏi mắt kỹ thuật số. Để khắc phục tình trạng này bạn phải thuộc lòng các bì kíp sau.

  1. Tần suất chớp mắt phù hợp

Thông thường tần suất chớp mắt của chúng ta thường dao động khoảng 15 lần/ 1 phút nhưng khi mắt tiếp xúc với màn hình máy tính, chơi game, đọc sách, lướt facebook… thì bạn sẽ ít chớp mắt hơn khoảng 10- 12 lần/phút, dẫn đến mắt bạn bị khô.

chứng mỏi mắt

Chuyên gia nhãn khoa tại Đại học Y khoa Icahn, Mỹ Tiển sĩ Richard Rosen: “ Cả ngày làm việc máy tính, tế bào giác mạc sẽ bị khô tới một ngưỡng nhất định. Tế bào đó khó có thể được phục hồi cho tới khi chúng được thay thế vào ban đêm, khi bạn ngủ”.

  1. Áp dụng quy tắc 20-20-20

Khoảng  thời gian làm việc khoảng 20 phút bạn nên đưa mắt nhìn về một vật gì đó cách bạn 20 feet (khoảng 6m) trong khoảng thời gian 20 giây. Hoạt động mắt như thế sẽ làm mắt bạn được thư giãn nghỉ ngơi trong giây lát, giúp bạn tập trung công việc tốt hơn.

chứng mỏi mắt

Tốt hơn bạn nên đứng lên và đi lại xung quanh vì ngồi quá lâu trên máy tính sẽ khiến mắt tăng tiết cortisol- hormone gây stress. Nếu hormone tăng kéo dài sẽ dần đến tình trạng mất ngủ, ADHD, lo lắng và trầm cảm.

  1. chứng mỏi mắt

Sử dụng nước mắt nhân tạo, thuốc nhỏ mắt sẽ giúp mắt bạn có độ ẩm giảm áp lực cho đôi mắt suốt cả ngày.

  1. Không màn hình mày tính quá sáng

Nếu để ánh sáng trên màn hình máy tình quá sáng khiến máy bạn gây mỏi mắt, vì thế bạn nên để độ sáng màn hình phù hợp với độ sáng trong phòng.