Chuyển tiền trực tiếp bằng Gmail trên hệ thống Android
Home / Tin tức / Chuyển tiền trực tiếp

Chuyển tiền trực tiếp

 

Chuyển tiền trực tiếp bằng Gmail trên hệ thống Android

 

Hiện nay người dùng điện thoại Android có thể chuyển tiền trực tiếp thông qua ứng dụng Gmail, tính năng này hiện đang áp dụng duy nhất tại thị trường Mỹ.

chuyển tiền trực tiếp

Trước đó thông quan phiên bản Desktop người dùng có thể chuyển tiền bằng Google Wallet bằng ứng dụng Gmail. Thì giờ đây tính năng này đã được cập nhật tương tự bằng phiên bản dành cho điện thoại nhưng lại chỉ dành cho Android chưa có cho iOS.

Thực hiện thao tác chuyển tiền người dùng nhấn vào tệp đình kèm tương tự như cách gửi ảnh, video hoặc tài liệu. Phiên bản cập nhật mới người dùng sẽ thấy tùy chọn gửi tiền, không cần dùng đến tài khoản Gmail người nhận vẫn có thể nhận tiền.

Người gửi tiền có thể chuyển tiền trực tiếp vào ngay tài khoản của người nhận. Ưu điểm của tính năng này là bạn không mất phí cả 2 đầu, lợi thế hơn các dịch vụ như Venmo hay Square. Điểm hạn chế của tính năng này chỉ mới vận hành tại thị trường Mỹ. Tính năng mới này của Gmail phù hợp với xu thế khi các đối thủ như Snapchat, Facebook đều cung cấp tương tự như các ứng dụng chat.

Tuy Gmail không phải là ứng dụng chat phổ biến nhưng nó lại là email sử dụng phổ biến nhất thế giới với lượng người dùng rất lớn.