Đề phòng với Pin sạc dự phòng giá rẻ nếu không muốn gặp rắc rối
Home / Tin tức / Pin sạc dự phòng giá rẻ

Pin sạc dự phòng giá rẻ

Đề phòng với Pin sạc dự phòng giá rẻ

Nhiều người tiêu dùng mua sản phẩm pin dự phòng “ giá bèo” thời gian qua phải dở khóc dở mếu do máy móc bị hư hỏng, thậm chí có người hú vía khi sạc pin dự phòng bất ngờ chạm điện cháy sém.

pin dự phòng

Tuy nhiên, sản phẩm này không chỉ được rao bán tràn lan trên các website trang rao vặt mà cũng được nhiều cửa hàng vỉa hè bày bán công khai khắp lề đường tại TP.HCM tiềm ẩn nhiều nguy cơ đối với người dùng.

Vừa mua một smartphone giá 5 triệu đồng, anh Mai Hoàng  Dũng ( Q.Gò Vấp, TP.HCM) mua luôn cục sạc pin dự phòng tại điểm bán ven đường Quang Trung với giá 200.000 đồng. Tuy nhiên mới sử dụng được 4 lần pin dự phòng nổ bụp.

“ Suýt chút nữa là đi luôn cái điện thoại mới mya. Thấy người ta bán rẻ khách mua nhiều nên tui cũng mua, nhưng từ nay tui không dám mua loại hàng bán trôi nỗi này nữa – anh Dũng nói.

Theo quan sát, dọc các tuyến đường Phạm Văn Đồng ( Q. Thủ Đức) Quang Trung (Q. Gò Vấp), Phan Đăng Lưu, Nguyễn Xí (Q. Bình Thạnh) .. loại Pin này được bày bán trên vỉa hè cùng các linh kiện điện tử khác với giá 100.000 – 200.000 đồng/ cục, người mua có thể sở hữu một cục pin sạc dung lượng 5.000-10.000 mAh.

Khi khách hàng mua pin sạc, người bán đều khẳng định đó là hàng chính hãng của một số thương hiệu uy tín trên thị trường.

Tại một điểm bán linh kiện điện tử ở đường Phạm Văn Đồng, khi chúng tôi ghé vào hỏi mua, người bán hàng quảng cáo pin sạc hiệu Xiaomi, dung lượng 10.000mAh giá 200.000 đồng, bảo hành 1 tháng. Tuy nhiên khi xem trên sản phẩm chúng tôi tìm không thấy ghi bất kỳ địa chỉ nơi sản xuất hay nhà phân phối nào.

Trong khi đó, pin sạc dự phòng cùng loại và dung lượng được bán trong các cửa hàng điện thoại có giá gấp 2-3 lần. Một nhân viên tư vấn và bán hàng tại siêu thị điện máy trên đường Quang Trung cho biết pin dự phòng chính hãng các loại dao động  400.000 – 800.000 đồng/ cục tùy dung lượng cũng có những loại pin sạc dung lượng cao của Mỹ, Nhật, Hàn Quốc chính hãng giá 1,4 – 1,6 triệu đồng/ cuc.

Trên võ các loại pin chính hãng ghi thông số rõ ràng dung lượng và tương thích với các thiết bị điện thoại được sản xuất cùng hãng.

Hầu hết pin sạc dự phòng trôi nỗi có tuổi thọ ngắn, chất lượng không đảm bảo, điện áp thất thường. Những mặt hàng này nếu sử dụng thường xuyên sẽ làm giảm tuổi thọ của máy.