Viettel bắt đầu cung cấp dịch vụ mạng 4G đầu tiên tại Việt Nam
Home / Tin tức / dịch vụ mạng 4G

dịch vụ mạng 4G

Dịch vụ mạng 4G

Viettel  bắt đầu cung cấp dịch vụ mạng 4G đầu tiên tại Việt Nam

Nhà mạng Viettel  trở thành nhà mạng đầu tiên cung cấp dịch vụ mạng 4G tại Việt Nam. Viettel cho biết sẽ mở 36.000 trạm thu phát sóng 4G trong thời gian 6 tháng, mật độ phủ sóng đến 95% dân số. Các trạm thu sóng của Viettel hoàn toàn dùng công nghệ 4T4R ( bốn phát, bốn thu) giúp vùng phủ sóng lên đến 1,4 lần tăng tốc độ tải sóng lên hai lần so với công nghệ 2T2R đang sử dụng nhiều trên thế giới.

dịch vụ mạng 4G

Tốc độ mà mạng 4G sẽ tăng cao hơn so với mạng 3G hiện tại là 7-10 lần, tốc độ trung bình của 4G Viettel dao động ở mức 30-50 Mbps. Viettel sẽ cung cấp gói cước 4G theo từng khách hàng với mức giá rẻ hơn so với 3G từ 40%-60%. Song song đó Viettel cũng sẽ cung cấp các dòng máy hỗ trợ 4G có mức giá chỉ hơn 1,3 triệu đồng, người dân có thể đổi SIM 4G miễn phí để có thể trải nghiệm sự tiện ích của mạng 4G.

Viettel tại thành phố Hồ Chí Minh cho biết đã triển khai hơn 3.000 trạm thu phát sóng 4G, phủ 24/24 quận/huyện, 322 xã, phường.  Ngay cả những nơi xa thuộc TP.HCM như đảo Thạnh An, Thiềng Liềng, huyện Cần Giờ vẫn có thể kết nối mạng 4G để sử dụng.

Phó Giám đốc sở  Thông tin và Truyền thông TP.HCM ông Lê Quốc Cường cho biết ông đánh giá cao những đóng góp của Viettel vào sự phát triển của nền kinh tế cũng như chính sách an sinh xã hội trên địa bàn. Ông Cường cũng hi vọng khi mạng 4G của Viettel được triển khai sẽ hỗ trợ các cấp các ngành địa phương đưa ra các ứng dụng công nghệ vào ngành giáo dục, y tế, nông nghiệp, cải cách hành chính… giúp nâng cao năng lực thành phố hướng đến thành phố thông minh.

Sáng ngày 18-4 tại buổi lễ khai trương dịch vụ mạng 4G, Phó thủ tường Vũ Đức Đam đã ghi nhận những đóng góp của Viettel chỉ trong vòng 6 tháng Viettel đã triển khai được mạng 4G phủ sóng cả nước với công nghệ hiện đại, đặc biệt là trong triển khai đã có những thiết bị phần cứng, phần lõi được chính các kỹ sư của Viettel nghiên cứu, sản xuất.

Việt Nam đã nằm trong những nước phát triển về công nghệ viễn thông và thông tin, nhưng tính tiên phong đó lại chậm dần, tới dịch vụ mạng 4G gần như chúng ta thuộc nhóm phát triển chậm nhất.

Chính phủ đã có yêu cầu với Bộ Thông tin và Truyền thông , các doanh nghiệp viễn thông phải có một bước tiến lấy lại thời gian bị chậm trễ để triển khai rất nhanh mạng thông tin băng rộng, coi đây là một trong những yếu tố hành động cụ thể để nắm bắt thời cơ của cuộc cách mạng 4.0