Điện thoại máy tính bảng chạy android dễ bị theo dõi
Home / Tin tức / máy tính bảng chạy android

máy tính bảng chạy android

 

Điện thoại máy tính bảng chạy android dễ bị theo dõi

 

Hầu hết những người sử dụng điện thoại hay máy tính bảng chạy android đều đang bị theo dõi mà ngay cả người dùng không hề hay biết. Lỗi này tồn tại trong hệ điều hành của Google, khiến hơn 80% người sử dụng android có nguy cơ bị tấn công.

dien thoai

TheNextWeb cho biết lỗi hỏng đầu tiên  được tìm thấy trong nhân Linux phiên bản 3.6, khi có kẻ tấn công thiết bị của bạn sẽ bị hoãn kết nối trên thiết bị đến máy chủ và ứng dụng bạn đang sử dụng.  Lỗi này còn được khai thác như phần mềm gián điệp để đọc các thông tin khi bị mã hóa, “ tiêm” mã độc vào máy người dùng.

Đáng lo ngại, sự cố bảo mật nêu trên tồn tại  trên Android 4.4 và các phiên bản mới hơn. Điều này có nghĩa khoảng 80% trong tồng số các thiết bị chạy hệ điều hành di động của Google hay khoảng 1,4 tỷ người dùng bị ảnh hưởng và dễ bị tấn công.

Bằng cách khai thác lỗ hỏng tin tặc có thể nghe lén mọi thông  tin của người dùng. Tuy nhiên lỗi này không dễ bị khai thác và mất khoảng một phút để tấn công một người. Như vậy sự cố tiềm ẩn nhưng không lan rộng mà chủ yếu nhắm vào những cá nhân nhất định. Google cho biết họ đã biết về lỗ hổng bảo mật này và sẽ sớm ra bản cập nhật.

Bảo Anh, vnexpress