Đừng để các giác quan trong cơ thể đánh lừa bạn!
Home / Tin tức / Các giác quan trong cơ thể

Các giác quan trong cơ thể

Đừng để các giác quan trong cơ thể đánh lừa bạn

Các giác quan trong cơ thể có 5 loại thính giác, khứu giác, vị giác, xúc giác và thị giác, tất cả chúng giúp ta phản ứng lại với thế giới xung quanh âm thanh, mùi vị, điểm nhìn, cảm nhận. Chính vì thế bạn luôn tin tưởng tuyệt đối vào các giác quan trong cơ thể của mình, nhưng bạn đừng tin vào chúng tuyệt đối vì mới đây các nhà khoa học đã chứng minh đôi lúc chúng sẽ “ phản” lại bạn đấy.

bong-bong7

Ảo ảnh bóng ma

Đã có rất nhiều người đã kể với bạn rằng họ đã thấy bóng ma lướt qua rồi lập tức biến mất hoặc chính bạn đã từng gặp hiện tượng như vậy. Các nhà khoa học Thụy Sĩ lý giải điều này bằng minh chứng tiến hành kích thích điện não vùng đỉnh trái thái dương của một bệnh nhân nữ mắc bệnh động kinh. Kết quả của cuộc tiến hành bệnh nhân nữ đã diễn tả lại cô đã thấy bóng người xuất hiện phía sau và làm theo những cử động của cô.

Các nhà khoa học đã lý giải rằng khi bị kích thích điện não đóng vai trò xác định ý thức bản thân, người bị kích thích tự sinh ra ảo giác những bóng ma đang hoạt động theo mình. Đó cũng chính là nguyên nhân tại sao những người bệnh thâm thần phân liệt thường xuyên sinh ra ảo giác gặp những bóng ma, sinh vật kì         quái. Tuy nhiên ảo giác này vẫn xảy ra với những người khỏe mạnh bình thường nhưng tần suất ít hơn.

Sự đau đớn bị phóng đại

Cuộc tiến hành bởi Đại học Oxford các nhà khoa học đã cho những bệnh nhân bị đau sung xem vết thương của mình ở chế độ ống nhòm ngược ( vết thương bị thu nhỏ) thì họ sẽ cảm thấy bớt đau hơn. Nhưng khi vết thương được phóng to lên thì họ lại cảm nhận sự đau đớn hơn.

20151019-ly-do-dien-thoai-cui-bap-van-an-dut-smartphone-8-1461053673873-0-38-384-560-crop-1461053680576

Cảm thấy điện thoại đang rung

Điện thoại hiện nay, là vật dụng không thể thiếu với mọi người hầu như lúc nào cũng theo sát bên cạnh. Nhưng có những lúc bạn cảm giác điện thoại rung khi đang làm việc dù khi lấy điện thoại ra khỏi túi bạn không thấy gì, hoặc khi bạn để quên điện thoại ở nhà nhưng vẫn có cảm giác rung.

Một cuộc khảo sát của chuyên gia Michael Rothberg đang công tác tại Y tế Baystate tại Springfield (Mỹ). Kết quả cho thấy có đến 70% số người đã từng trải qua cảm giác đánh lừa điện thoại rung. Theo chuyên gia nguyên nhân do tiếp xúc điện thoại hằng ngày trong nhận thức đã tồn tại sẵn ảo giác đó. Đối với những người thường xuyên xử lý nhiều luồng thông tin cùng lúc, não sẽ bị quá tải cảm giác bị điện thoại đánh lừa sẽ xuất hiện vì não lúc này đã quá tải và “ hướng dẫn” không chuẩn xác. Hay việc mong chờ một cuộc gọi hoặc tin nhắn sẽ khiến chúng ta sinh ra ảo giác điện thoại đang rung