mạng xã hội, facebok, người dùng facebook, công cụ
Home / Tin tức / Facebook ngăn người dùng mạng xã hội có ý định tự tử

Facebook ngăn người dùng mạng xã hội có ý định tự tử

Facebook ngăn người dùng mạng xã hội có ý định tự tử

Mới đây Facebook đã tung ra công cụ mới nhằm phát hiện và ngăn chặn người dùng mạng xã hội này đang có ý định tự tử, cung cấp công cụ để có thể báo cáo những bạn bè đang có ý định này. Được biết, những tính năng mới này trên Facebook được cung cấp qua Facebook Live và Facebook Messenger.

mạng xã hội

Theo đó, khi chúng ta đang xem bạn mình đang livestream qua Facebook Live và họ liên tục nói những câu chán nản, không muốn sống nữa… thì Facebook sẽ cho phép bạn liên lạc với người này và báo cáo video này cho Facebook. Được biết Facebook sẽ cung cấp cho những người đang có ý định tự tử các công cụ để trò chuyện với bạn bè, đường dây nóng trợ giúp hay gợi ý những cách để họ có thể vượt qua những khó khăn hiện tại.

mạng xã hội 2

Có một số ý kiến cho rằng nên tắt chế độ stream của những người này, nhưng Facebook lại thấy rằng nếu tắt stream quá sớm sẽ khiến họ đánh mất cơ hội nhận được giúp đỡ từ bạn bè người thân” Jennifer Guadagno nhà nghiên cứu Facebook  cho biết.

mạng xã hội

Facebook còn có hệ thống trí thông minh nhân tạo có thể nhận biết các bài đăng tiềm ẩn ý định tự tử của người dùng. Cụ thể bài đăng nói nhiều về nỗi buồn và trong đó có nhiều bình luận hỏi thăm từ bạn bè. Từ đó, nó sẽ xác định ra những ai đang có ý định tự tử và báo cáo với hệ thống. Sau đó, đội ngũ nhân viên sẽ kiểm chứng thực thêm một lần nữa và cuối cùng là họ sẽ trực tiếp liên lạc với người dùng và đưa ra những lời khuyên phù hợp.

Được biết, Facebook không tự mình phát triển các công cụ ngăn chặn tự tử, thay vào đó hãng hợp tác với các tổ chức như Crisis Text Line, National Eating Disorder Association và National Suicide Prevention Lifeline. Từ đó, những ai đang trong giai đoạn khủng hoảng có thể liên lạc trực tiếp để nhận ngay những dịch vị chăm sóc sức khỏe qua Facebook Messenger.

Ban đầu những công cụ mới này chỉ hoạt động tại Mỹ. Tuy nhiên nó sẽ nhanh chóng được cập nhật và triển khai trên toàn thế giới. Chúng ta hãy cùng chờ xem.