Trang chủGiải phápPhần cứng

Router định tuyến

ROUTER LÀ GÌ?

Router định tuyến hay còn gọi là bộ định tuyến. Thiết bị mạng máy tính được sử dụng chuyển các gói dữ liệu qua một liên mạng đến các đầu cuối, thông qua một quá trình gọi là định tuyến. Định tuyến xảy ra ở tầng 3 của netwwork của  hình IOS, Router có thể kết nối kết hợp các loại mạng khác lại với nhau từ Ethernet cục bộ tốc độ cao cho đến đường dây điện thoại dài và chậm.

Chức năng của Router

  • Gửi các gói dữ liệu mạng giữa 2 hoặc nhiều mạng, từ 1 điểm đến nhiều điểm đến cuối cùng khác nhau.
  • Router định tuyến có thể cắm trực tiếp dây LAN đến máy tính, hoặc sử dụng song WiFi do Router phát ra.
  • Router phải được gắn với modem đã được nối với Internet từ nhà mạng, khi đó có thể sử dụng sóng Wifi hoặc các gói tín hiệu.
  • Router có khả năng quyết định phương thức và đích đến của việc chuyển các packet từ nơi này sang nơi khác một cách bao quát.

Hoạt động của Router

Router định tuyến là một cơ chế dùng xác định đường đi cho các packet. Router hoạt động ở tầng 3, trên giao thưc của IP. Chính vì thế Router có khả năng tái tạo lại các packet ở tầng 3 và có thể đọc được các thông số IP. Muốn biết có thể chuyển các gói tin trong mạng Lan hay Wan được hay không thì phải dựa vào Router để so sánh với bảng routing mới có thể chuyển.

Tuy nhiên ở Wan sẽ có thêm một chức năng nữa chính là kết nối các đường truyền chạy các giao thức khác nhau, để chúng hiểu nhau hơn.

Công ty TNHH Giải pháp Công nghệ Trí Anh

VPGD: Tầng 4. P1- 4.23 - Tòa nhà Prince Residence
  Số 17-19-21 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 12, Quận Phú Nhuận, TPHCM, Việt Nam
028 9999 8899 và 1900 272777
sales@trianh.vn
www.trianh.vn