Google đang thử nghiệm tính năng mới của Gmail
Home / Tin tức / Google đang thử nghiệm tính năng mới của Gmail

Google đang thử nghiệm tính năng mới của Gmail

Tính năng mới của Gmail

Google đang thử nghiệm tính năng mới của Gmail

TechGrunch vừa phát hiện ra thêm tính năng mới của Gmail mà Google đang thử nghiệm: tính năng tự hủy email, không cho sao chép, in hoặc tự hủy email.

tính năng mới của Gmail

Google cũng xác nhận đúng là mình thiết kế mới cho phiên bản web của Gmail với mong muốn phát triển vượt ra ngoài các giao thức POP3/ IMAP/ SMTP đơn giản.

Theo đó, người dùng có thể nhấp vào các biểu tượng khóa nhỏ được gọi là “ chế độ bảo mật” trong màn hình soạn thảo để định ngày hết hạn, để email tự động biến mất sau 1 tuần, 1 tháng hoặc nhiều năm, được yêu cầu người nhận xác nhận danh tính của họ băng một mật mã được gửi qua tin nhắn văn bản thậm chí có thể thiết lập người nhận thông thể chuyển tiếp nội dung trong email, sao chép và dán, tải xuống hoặc in email.

Cải tiến này khá giống với ProtonMail, một dạng mail nội bộ thường được các công ty sử dụng để trao đổi công việc trong công ty. Sau khi email hết hạn nó sẽ tự động được xóa khỏi hộp thư đến của người nhận và hộp thư đi của người gửi.

Đây được xem là bước tiến tuyệt vời để liên kết địa chỉ email với số điện thoại và cải thiện tình trạng spam từ các dịch vụ quảng cáo trực tuyến. Tính năng này hiện vẫn chưa sẵn sàng để áp dụng đồng loạt,nhưng Google cho biết Gmail mới sẽ ra mắt trong vài tuần nữa. Tuy nhiên, nhiều người dùng vẫn nghi ngờ về tính bảo mật của Gmail mới vì Google vẫn không có đề cập gì thêm về vấn đề mã hóa đầu cuối hay tuân thủ các chứng chỉ bảo mật.

Theo Tuổi Trẻ