Khi con người trở thành nô lệ của mạng xã hội - Trí Anh Solution
Home / Tin tức / Khi con người trở thành nô lệ của mạng xã hội

Khi con người trở thành nô lệ của mạng xã hội

Khi con người trở thành nô lệ của mạng xã hội

 

Nhiếp ảnh gia Chelsey Hale thể hiện mặt trái của con người khi trở thành nô lệ của mạng xã hội thông qua bộ ảnh đen trắng. Hãy xem lại con người đã thay đổi như thế nào khi mạng xã hội ngày càng phổ biến.

con_nguoi_tro_thanh_no_le_cua_mang_xa_hoi_1

Nhiếp ảnh gia đến từ New York cô Chelsey Hale đã đưa ra quyết định của mình khi thực hiện bộ ảnh này, ghi lại những khoảnh khắc của gia đình khi bị mạng xã hội xâm lấn. Mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình trở nên xa cách.

con_nguoi_tro_thanh_no_le_cua_mang_xa_hoi_2

Hale cho biết những nhân vật trong bức ảnh chính là cha mẹ, anh chị em của cô và cả những người bạn của cô cũng có trong bộ ảnh này

con_nguoi_tro_thanh_no_le_cua_mang_xa_hoi_3

Công nghệ hiện đại kéo theo đó là sự xa cách của các thành viên trong gia đình…Cô cho biết “ Mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình ngày càng trở nên xa cách. Trong bữa tối hằng ngày, thay vì trò chuyện, lên kế hoạch cho những hoạt động vui chơi cuối tuần, mọi người chỉ chú tâm vào điện thoại, lướt Facebook hoặc đọc báo, chơi game.

con_nguoi_tro_thanh_no_le_cua_mang_xa_hoi_4

Trẻ con trở nên rất dễ nổi nóng, chúng sẵn sáng bắt nạt, đe dọa người khác trên mạng xã hội. Hale cho rằng việc dành quá nhiều thời gian trên Internet đã làm hư bọn trẻ.

con_nguoi_tro_thanh_no_le_cua_mang_xa_hoi_5

Hale nhận định “ số lượng trẻ em trong độ tuổi từ 8-9 tuổi dùng mạng xã hội tăng nhanh chóng. Chúng không còn hứng thú với việc chạy nhảy chơi đùa cùng bạn bè bên ngoài. Mà chỉ ngồi lì một chỗ, viết các bình luận qua lại trên mạng cá nhân.”

con_nguoi_tro_thanh_no_le_cua_mang_xa_hoi_6

“ Hãy đặt điện thoại xuống, cùng nhau trò chuyện, khám phá thiên nhiên và tận hưởng cuộc sống trước mắt chúng ta”

con_nguoi_tro_thanh_no_le_cua_mang_xa_hoi_7

Mạng xã hội được ví như thuốc nghiện

con_nguoi_tro_thanh_no_le_cua_mang_xa_hoi_8

Thay vì sử dụng lời nói trực tiếp chúng ta sẽ nói chuyện với nhau bằng tin nhắn, hay các bình luận trên mạng xã hội.

con_nguoi_tro_thanh_no_le_cua_mang_xa_hoi_9

Hale hy vọng, những tác phẩm của mình sẽ truyền bá thông điệp về tác động của công nghệ đồng thời khuyến khích mọi người “ tắt máy và đứng dậy”.