Đánh bay nổi lo thất lạc hành lý khi đi máy bay của nhiều người
Home / Tin tức / Thất lạc hành lý khi đi máy bay

Thất lạc hành lý khi đi máy bay

Không lo thất lạc hành lý khi đi máy bay

Máy bay hiện nay là phương tiện di chuyện rất phổ biến, giúp việc di chuyển nhanh chóng dễ dàng, nhưng điều làm người dùng chưa hài lòng là việc thất lạc hành lý khi đi máy bay. Bạn hãy nghĩ xem nếu hành lý đi máy bay của bạn có thể phát tín hiệu vô tuyến báo vị trí của chúng từ xa cho bạn nắm bắt, việc này sẽ giúp người dùng an tâm, đảm bảo hành lý của mình không bị thất lạc.

i-1-1462509840

Hãng hàng không Delta đã tạo ra công nghệ mới  và vừa triển khai công nghệ quản lý hành lý mới, phát triển hoàn toàn với những cách quản lý hành lý như từ xưa đến nay. Theo cách từ trước đên nay thường đánh mã vạch, gắn thể, với công nghệ mới này hành lý của bạn sẽ được gắn một chiếc thẻ ứng dụng công nghệ RFID giúp bạn có thể theo dõi hành lý của mình từ xa.

RFID (Radio Frequency Identification) được vận hành bằng tần số của sóng vô tuyến. hệ thống này gồm 3 phần chính: thẻ RFID (tag) thiết bị đọc thẻ RFID ( đầu đọc- reader và các phần mềm vi tính)

Trong cách vận hành của ứng dụng công nghệ mới của hãng Delta, phần hành lý của hành khách sẽ được gắn một thể RFID  ngay sau khi khách hoàn thành thủ tục sân bay. Hành lý sẽ được chuyển đến bằng chuyền, các đầu đọc của RFID sẽ đọc thông tin của hành lý và báo về trung tâm quản lý.

Thông qua ứng dụng công nghệ RFID trung tâm quản lý hành lý sẽ dễ dàng biết được hánh lý của hành khách nào, đang được vận chuyển lên máy bay, chuyến bay nào, đúng lịch trình của hành khách hay không. Nếu xảy ra trường hợp không đúng với số chuyến bay của hành khách, hệ thống sẽ kịp dò tìm đúng vị trí hành lý và chuyển sang đúng chuyến bay của hành khách.

RFID sẽ giúp khâu vận chuyển hành ký của hành khách nhanh chóng và tiện lợi, chính xác đến 99.99%. thông qua ứng dụng này sẽ giúp hành khách không lo về việc bị thất lạc hành lý khi đi máy bay, ngoài ra góp phần đẩy nhanh lịch trình của các chuyến bay.

Theo hãng hàng không Delta dự kiến vào cuối thàng 5/2016 hãng hàng không lớn thứ 2 của thế giới sẽ áp dụng công nghệ mới này vào việc quản lý hành lý của khách hàng tại 344 sân bay