Phải xử lý như thế nào khi bạn làm điện thoại bi rơi nước?
Home / Tin tức / Điện thoại bi rơi nước

Điện thoại bi rơi nước

Làm gì khi điện thoại bị rơi nước?

Nếu như bạn bất cẩn làm điện thoại bị rơi nước, hay đi mưa và nó ngưng hoạt động thì bạn sẽ làm gì? vộ vàng chạy đến cửa hàng điện thoại hay tự mình sửa? Và đây là cách “ cấp cứu” điện thoại của bạn để nó có thể hoạt động lại bình thường.

aid33339728pxSaveaWetCellPhoneStep5Version3

Những dòng điện thoại cao cấp như hiện nay của Samsung, Sony đều có khả năng chống nước rất tốt nhưng nó chỉ là con số rất nhỏ so với thị trường di động hiện nay. Đa phần thị trường điện thoại đều là những dòng dễ dàng thấm nước nên sẽ có hiện tượng hỏng bo mạch trong do chập điện dẫn đến không sửa được. Nhưng nếu như bạn biết cách “ cấp cứu” chiếc điện thoại của mình khi rơi vào nước thì nó vẫn có thể hoạt động lại một cách bình thường.

Các bước cứu điện thoại bị rơi nước

Việc đầu tiên khi điện thoại rơi vào nước bạn phải lấy ngay điện thoại ra khỏi vùng nước đó.  Tiếp theo là tắt nguồn điện thoại cho dù nó vẫn đang hoạt động bình thường. Vì nước có thể gây nên hiện tượng đoản mạch và gây hỏng điện thoại. Sau đó là tháo tất cả các bộ phần rời của điện thoại như Sim, thẻ nhớ và Pin.

3051163posterp1droppedyouriphoneinwaterputtingitinriceisjustabouttheworstsolution

Dùng khăn để thấm khô điện thoại tránh việc quá mạnh tay  vì khiến nước bên trong có thể loang ra ngoài, gây ảnh hưởng hư hỏng đến các bo mạch khác. Thao tác nhẹ nhàng để thấm nước ra khỏi điên thoại. Lưu ý đừng nên sử dụng máy sấy vì nhiệt độ nóng của máy sấy càng làm hư hỏng các bo mạch và làm hỏng điện thoại của bạn.

Tiếp theo cho điện thoại vào túi dây kéo cho đầy gạo để trong khoản 2,3 ngày. Ngoài ra còng  một số loại làm nhanh khô điện thoại như cát vệ sinh cho chó mèo. Vì trong sản phẩm có chứa một loại silica gel thường có trong các gói hút ẩm thực phẩm.

Nếu sau 2 ngày điện thoại của người dùng vẫn không hoạt động, hãy sạc pin điện thoại của mình. Nhưng nếu vẫn không lên nguồn hãy thay Pin mới cho điên thoại.

Những điều không nên làm

Thói quen của người dùng là thường mở điện thoại lên để kiểm tra xem có còn hoạt động được không khi vừa bị rớt nước. Nhưng bạn có biết khi làm như vậy bạn đã làm hỏng điện thoại của mình, nên nhớ không nên bấm bất kì một nút nào cả.

Thói quen nữa thường dùng tay lắc hoặc dũ cho bớt nước ra sau khi vớt điện thoại lên, việc này chỉ khiền nước lan đến những chỗ chưa bị ướt mà thôi. Nếu thào rời các bộ phận của máy bạn chỉ nên tháo Sim, Pin còn những thứ khác nếu bạn không phải là người trong ngành thì đừng nên tháo ra nhé!

Bạn cũng nên làm nóng hoặc làm lạnh thiết bị của mình vị nhiệt độ nóng sẽ làm bo mạch hư hỏng khi nhiệt độ quá mức. Còn trong nhiệt độ lạnh sẽ làm chất lỏng đặc lại, bám vào điện thoại lâu hơn, khó khăn trong việc làm khô vào sửa chữa.