Những điều cần biết để làm mới laptop cũ chạy nhanh hơn
Home / Tin tức / làm mới laptop cũ

làm mới laptop cũ

Làm mới laptop cũ

Những điều cần biết để làm mới laptop cũ chạy nhanh hơn

Để dọn dẹp “rác” làm mới laptop cũ của bạn thì máy tính chạy HĐH Windows hiệu quả nhất là loại bỏ các ứng dụng bạn không cần sử dụng đến.

làm mới laptop cũ

Những ứng dụng này sẽ khiến dung lượng ổ cứng của bạn bị tiêu tốn, đồng thời còn tăng thêm khối lượng công việc không cần thiết cho HĐH laptop của bạn. Windows 10 giúp người dùng có thể gỡ bỏ các app này trong phần App ở cửa sổ thao tác Settings. Phần này là phần dung lượng khiến máy của bạn tốn nhiều dung lượng hơn những phần còn lại.
Khi đã chuyển các app không cần thiết bạn có thể chuyển sang xử lý các file cá nhân. Những công cụ miễn phí như Ccleaner và Duplicate File Finder giúp bạn tìm ra các file đang không hoạt động. Lúc đó bạn có thể quyết định có nên xóa hay không.

Giúp laptop của bạn sạch “rác” bạn có thể tại HĐH mới Win10 để dọn dẹp một cách nhanh chóng dễ dàng: Setting > Update & Secunity > click vào các phần liên quan ở phần Recovery

Phần cứng laptop cần được vệ sinh

Khi bạn làm vệ sinh cho máy cần đảm bảo máy của bạn không bị các dung dịch rớt, bám vào phần vỏ máy tránh gây ra tác đông dè lên những bộ phận bên trong của máy.
Với mỗi chiếc laptop là mỗi mẫu thiết kế khác nhau vì vậy bạn nên linh hoạt trong việc vệ sinh máy, nhưng cần lưu ý về cơ bản chúng tương đối giống nhau nên bạn phải sử dụng các loại sợi vải mềm để lau chùi. Khi vệ sinh laptop bạn nên tắt máy và nguồn điện, sử dụng loại vải sợi mềm để lau chùi màn hình cẩn thận, không nên tháo bàn phím vì có thể bạn sẽ gặp vấn đề rắc rối.

Theo D. Kim Thoa/ Tuổi trẻ