Làm pin laptop hết chai chỉ sau 1 đêm bạn nên biết
Home / Tin tức / Làm Pin laptop hết chai

Làm Pin laptop hết chai

Làm pin laptop hết chai chỉ sau 1 đêm

Mọi người đều biết  nếu sử dụng laptop một thời gian mà không biết cách bảo quản thì pin sẽ bị chai. Nếu muốn thay một cục pin khác điều đó cũng không hề đơn giản vì giá thành của nó cũng không hề rẻ. Vậy có cách nào làm pin laptop hết chai đây? Sau đây là mẹo cho bạn có thể lấy lại pin laptop gần như mới hoàn toàn mà không hề tốn chi phí nhé. Hãy cùng tham thảo dưới đây nhé.

pin-laptop-chai-dai-dien

  • Bước 1: Tắt nguồn laptop và tháo pin ra cho vào túi nhựa và kéo khóa lại. Lưu ý pin được để trong túi phải kín hoàn toàn nếu không hơi nước sẽ thấm vào.

pin-laptop-chai-2

  • Bước 2: Cho túi đựng pin vào ngăn đá từ 11-14 giờ. Không để trong ngăn đá lâu hơn thời gian nói trên nếu không sẽ phát nổ.
  • Bước 3: Lấy pin ra khỏi ngăn đá để pin lại ở nhiệt độ phòng và lấy pin ra khỏi túi. Hãy nhớ điều này là quan trọng nhất.
  • Bước 4: Trường hợp Pin vẫn còn ẩm ướt, hãy dùng khăn giấy hoặc khăn bông lau cho pin khô.

pin-laptop-chai-3

  • Bước 5: Lắp pin lại vào máy
  • Bước 6: Tiếp theo bạn hãy tiến hành sạc đầy pin mà không mở laptop. Khi đã sạc đầy pin hãy mở laptop  sử dụng cho đến khi pin cạn hoàn toàn. Hãy lặp lại quy trình này từ 3, 4 lần.

Lưu ý nhỏ:

Mẹo làm mới pin này chỉ có tác dụng với một số loại pin như NiMH hay NiCD. Trường hợp bạn dùng pin Lithium, Li-ion II, LiPo thì phương pháp này sẽ không có tác dụng nhiều lắm, vì vậy trước khi tiến hành thực hiện hãy xem pin của bạn thuộc loại nào nhé.