Lời khuyên khi sử dụng internet cho phụ huynh có con nhỏ
Home / Tin tức / Lời khuyên khi sử dụng internet

Lời khuyên khi sử dụng internet

Lời khuyên khi sử dụng internet

Lời khuyên khi sử dụng internet cho phụ huynh có con nhỏ

Thời đại công nghệ càng phát triển thì trẻ em lại dễ dàng tiếp xúc nhiều hơn với công nghệ, nhưng để trẻ kết nối sớm với thiết bị công nghệ như hiện nay là điều không hẳn là tốt. Để ba mẹ có thể cho con tiếp xúc với các thiết bị Internet cần chú ý đến  lời khuyên khi sử dụng Internet cho trẻ nhỏ.

lời khuyên khi sử dụng internet

  1. Thông tin cá nhân an toàn

Nên thiết lập mật khẩu có độ phức tạp cao, bảo mật hai lớp, nên lưu ý với những ngân hàng không bao giờ hỏi mật khẩu của người dùng bằng email hoặc SMS nên hãy chú ý đến những tin nhắn email giả mạo này.

Tuyệt đối nên tránh những thông tin có thể tiết lộ bạn không có ở nhà, hoặc con bạn đang ở nhà nhưng không có người lớn trông coi. Những status trên mạng xã hội liên quan đến việc bạn có nhà hay không sẽ nguy hiểm hơn cho con bạn. Tính năng livestream của Facebook cũng có thể tiết lộ cho kẻ xấu biết là con bạn đang ở đâu.

  1. Hiểu rõ thiết bị thông minh và đồ chơi thông minh

Câu nói của nhiều bậc cha mẹ thường “ bé mới 10 tuổi mà dùng điện thoại, iPad rành hơn tôi”. Đó là vấn đề nghiêm trọng đấy, bạn cần phải hiểu thiết bị thông minh trong nhà bạn bằng hoặc hơn con của mình, đừng để con tự khám phá các thiết bị đó, hãy để ý con bạn sử dụng thiết bị thông minh đang download gì, chơi gì trên thiết bị đó.

Hiện nay, các loại đồ chơi có thể kết nối qua Wifi, Bluetooth sóng RF có rất nhiều, vì thế cục điều tra FBI đã ra khuyến nghị các bậc phụ huynh khi mia đồ chơi, hãy lên Website của hãng sản xuất đồ chơi để biết chắc món đồ chơi thông minh đó có thể kết nối vào đâu và làm gì.

  1. Hiểu rõ ứng dụng con bạn đang sử dụng

Khi con bạn sử dụng thiết bị thông minh riêng nên kiểm tra định kì các ứng dụng đang được sử dụng. Bạn nên tìm và xóa ngay các ứng dụng có tên Roblox, Yelow, Periscope… những ứng dụng này là của bọn tội phạm tình dục trẻ em.

Những trò chơi cũng chứa các hình ảnh khiêu dâm, bạo lực… phụ huynh  phải chơi thử các game này và loại bỏ những game có hình ảnh thông tin không lành mạnh.

 

Theo tuổi trẻ