Cách lựa chọn bộ camera an ninh cá nhân phù hợp
Home / Tin tức / Bộ camera an ninh

Bộ camera an ninh

Lựa chọn bộ camera an ninh cá nhân phù hợp

Đối với người dùng cá nhân để chọn mua một camera an ninh gắn tại nhà, cần chú ý vào các yếu tố để tránh.

Thông thường, mục đích người tiêu dùng gắn camera an ninh- giám sát tại nhà chia làm hai nhóm, khi có mặt ở nhà và  khi vắng nhà. Tùy thuộc vào từng  mục đích sử dụng mà chọn lựa camera an ninh phù hợp thay vì rối tung trong “ ma trận” sản phẩm hiện tại trên thị trường được giới thiệu dựa trên “ hoa hông” từ nhà sản xuất.

Khi có ở nhà, bạn cần camera an ninh để xem khách đến là ai trước khi mở cửa, camera trông trẻ hay người già. Lúc đi vắng, mục đích dùng camera an ninh rõ ràng là để trông chừng tài sản ờ nhà, quan sát người giữ trẻ hay giúp việc, những người lạ dòm ngó trước nhà…

 

Theo mục đích sử dụng ở trên mà camera an ninh mạng trang bị các chứng năng phục vụ phù hợp như xoay – nghiêng, quay ban đêm khả năng phóng to như thu nhỏ (zoom), gắn ngoài trời hay trong nhà… Dưới đây là một số dạng camera an ninh tham khảo chọn mua sau khi xác định nhu cầu sử dụng.

security-camera-roundup-1458117090

Cố định – Cơ bản

Gắn một chỗ, không cơ động hay xoay chuyển hướng quay, không phóng to thu nhỏ.

Xoay chuyển linh hoạt

Loại này có kích cỡ nhỏ, dùng cho tại nhà hay các cửa hàng bán lẻ quy mô nhỏ, có khả năng xoay chuyển- nghiên hướng quay phóng to – thu nhỏ ( zoom)

Một số camera an ninh cao cấp có thêm khả năng “ bắt dính ” đối tượng, hướng quay xoay chuyển theo những chuyển động của đối tượng trong một khu vực giới hạn.

Camera không dây

Các camera an ninh không dây được ưa chuộng hiện nay vì không vướng dây kết nối rườm rà. Tuy nhiên camera không dây ( wireless) chỉ nên dùng khi bạn có mạng internet đủ mạnh để duy trì kết nối, duy trì ảnh từ camera sang máy tính hay smartphone.

Camera quay ban đêm- ngoài trời.

Camera an ninh chuyên quay ban đêm ngoài trời dùng công ghệ đèn hồng ngoại. Do đó chủ yếu tố hỗ trợ hồng ngoại nếu cần quay đêm.

Bên cạnh đó camera gắn ngoài cần có thêm khả năng chống thấm ngước hay chống các tác động của môi trường thời tiết ngoài trời.

Camera chuyên theo dõi chuyển động

Không phải là một tính năng cộng thêm như loại camera an ninh xoay chuyển linh hoạt, loại camera chuyên theo dõi chuyển động sẽ tập trung quay hay chụp ảnh liên tục những chuyển động khi nó quét thấy có hoạt động trong khu vực mình giám sát.

Loại camera này tiết kiệm nhiều giờ theo dõi “ vô vị” không giúp ích gì

Nhận diện kiểu dáng camera

Bạn sẽ thấy loại camera mái vòm cầu ( dome ) dùng trong các khu mua sắm cửa hàng, công ty…Camera của nó ẩn bên trong lớp kính vòm cầu bảo vệ bên ngoài, xoay chuyển linh hoạt nên  mọi người đều không biết hướng quay có đang chĩa vào mình hay không

Loại camera “ viên đạn” ( bullets) được dùng phổ biến hơn và phù hợp để sử dụng làm camera giám sát trước cửa nhà hay xung quanh khu vực nhà ở.

Loại camera truyền tải trực tiếp hay IP camera nhỏ gọn hơn thường để trên các góc đồ trang trí trong nhà.

IP camera hay Analog

Dù có dây hay không dây, bạn nên chọn loại camera có hỗ trợ kết nối Internet ( IP) để gửi những hình ảnh ghi hình hay theo dõi trực tiếp trong thời gian thực từ máy tính, trên smartphone hay thông qua webisite nhà sản xuất.

Các camera hỗ trợ kết nối Internet hay được gọi các thuật ngữ thông dụng như” IP Camera” “NetCam” chúng thường có độ phân giải hơn loại camera Analog dù loại Anlog giá bàn rẻ hơn nhưng chúng luôn cần dây cáp kết nối camera và DVR.

Chất lượng hình ảnh

Phổ biến hiện nay là chuẩn hình ảnh Full- HD ( 1080p)

Tuy nhiên đối với camera an ninh kết nối Internet, chất lượng hình ảnh  có thể nén xuống còn cỡ VGA 640 x 480 để giảm băng thông sử dụng. Một số cho phép hiệu chỉnh chất lượng hình ảnh trong phần thiết lập ( Settings/ Pregerences)

Một số camera an ninh cao cấp tích hợp tính năng bình ổn hình ảnh, theo đó giảm nhiễu hạt cho ảnh ghi nhận khi đối tượng chuyển động.

Lưu trữ hình ảnh

Có nhiều lựa chọn, hình ảnh hay video quay được có thể lưu qua thiết bị kết nối như máy tính, ổ USB hay như một số nhà sản xuất hiện nay tích hợp dịch vụ lưu trữ “ đám may” dữ liệu đó được chuyển lên “ đám mây” của nhà sản xuất qua kết nối Internet. Người dùng có thể truy cập vào dữ liệu này từ bất kỳ đâu có mạng Internet.

Hệ thống cảnh báo

Các camera ra an ninh tích hợp tính năng cảnh báo sẽ rất cần thiết, tính năng cảnh báo có thể tự động gửi tin nhắn và số di động của bạn, gửi email…

tuổi trẻ