Mã độc tấn công toàn cầu sau 2 năm đã chiếm được 25 triệu USD
Home / Tin tức / Mã độc tấn công toàn cầu

Mã độc tấn công toàn cầu

Mã độc tấn công toàn cầu

Mã độc tấn công toàn cầu  sau 2 năm đã chiếm được 25 triệu USD

Theo báo cáo của Google vừa cho biết mã độc tấn công toàn cầu người dùng vừa qua chỉ trong thời gian 2 năm đã chiếm được hơn 25 triệu USD từ các nạn nhân .

mã độc tấn công toàn cầu

Theo trang Business Insider, như vậy đã giải thích vì sao ngày càng có nhiều tội phạm cong nghệ đang để ý đến rất nhiều tới việc phát triển các mã độc  tấn công người dùng nhằm tống tiền.  Kết quả này là từ nghiên cứu của nhóm chuyên gia đến từ các tổ chức như Google, Chainalysis, Học viện bách khoa NYU.

Chỉ trong vài năm trở lại đây những cuộc tấn công mã độc tống tiền người dùng là hầu như không thể tránh khỏi. Khi mà hệ thống đã bị virus tấn công thì mã độc sẽ mã hóa toán bộ các file ở đó và việc giải mã chỉ còn trông chờ vào giải mã của những tên tấn công.

Khi đã tấn công thành công những tin tặc sẽ phát tán mã độc và thu tiền của những nạn nhân. Các nhà nghiên cứu đã điều tra 34 loại mã độc tống tiền khác nhau, trong các mã độc đó có những loại đã rút ví người bị hại với khoản tiền cực lớn. Điển hình là loại mã độc đòi tiền chuộc có tên  Locky được tung ra vào năm 2016 phải buộc nạn nhân phải bỏ ra số tiền rất cao, mã độc này đã mang về cho các tin tặc hơn 7 triệu USD.

Locky là chương trình mã độc đầu tiên được duy trì sự độc lập giữa việc trả tiền của nạn nhân và hạ tầng mã hóa với các nhóm phát tán nó, việc này khiến cho Locky lây lan nhanh hơn và xa hơn so với những đối thủ cùng loại. bên cạnh đó còn những loại mã độc khác không kém cạnh là Cerber, CryXXX. Tiền chuộc của hai loại này là 6,9 triệu USD và 1,9 triệu USD.

Theo Tuổi trẻ