Mạo danh VNPT nhắc nợ tiền cước điện thoại người dùng
Home / Tin tức / Mạo danh nhắc nợ tiền cước điện thoại

Mạo danh nhắc nợ tiền cước điện thoại

Nợ tiền cước điện thoại

Mạo danh VNPT nhắc nợ tiền cước điện thoại

Ngày 3-5-2017 , đại diện của VNPT- Vinaphone vừa cho biết hiện đang có rất nhiều thông tin phản ánh của khách hàng về hiện tượng mạo danh VNPT thông báo khách hàng nợ tiền cước điện thoại, hoặc liên hệ đến để mời sử dụng dịch vụ. Đây là hình thức mạo danh lừa đảo khách hàng nhằm chiếm đoạt tài sản của khách hàng trong thời gian gần đây.

Nợ tiền cước điện thoại

Hình thức của những kẻ mạo danh là giả làm nhân viên của VNPT  hoặc tổng đài VNPT để nhắc nhở nợ tiền cước điện thoại của khách hàng nhắm chiếm đoạt tài sản của khách hàng. Mục tiêu của những kẻ này không chỉ đơn giản là muốn thời gian kết nối đàm thoại giữa thuê bao tới các tổng đài lạ, hướng dẫn người nghe bấm số chọn đến, hình thức này nhằm uy hiếp, lừa đảo, chiếm đoạt thông tin cá nhân, tống tiền…

Hành vi tinh vi hơn của những kẻ này là sử dụng các tên miền gần giống với VNPT chẳng hạn một vài tên như: vnpt-bhxh.com. Chúng còn sử dụng logo dịch vụ của VNPT để lừa đảo người dùng dịch vụ. Ngoài ra còn những trường hợp nhiều đối tượng mạo danh nhân viên, đại lý, của VinaPhone tại những tỉnh, thành phố để làm giấy tờ hợp đồng, hóa đơn thu tiền để lừa đảo, yêu cầu phải thực hiện gia hạn hợp đồng… gây thiệt hại cho người dùng dịch vụ.

Đại diện của VNPT cho biết những trường hợp này không phải là các thông tin chính thống của VNPT- VinaPhone. Đây chỉ là thư nặc danh, website giả mạo nhà cung cấp dịch vụ nhằm trục lợi cá nhân”.

Theo đại diện VNPT người dùng nên cảnh giác trường hợp giả mạo VNPT mời sử dụng và gia hạn dịch vụ VNPT-CA ( chứng thực chữ ký số). VNPT-BHXH ( giao dịch bảo hiểm xã hội điện tử) qua các hình thức email, điện thoại, tin nhắn. Cụ thể là từ các địa chỉ mail giả mạo như: kimngan.cks.@gmail.com; hotrokekhai.tv1@gmail.com;  dangky.vdconline@gmail.com; kekhaihotro.cks@gmail.com.