Mẹo tiết kiệm và tránh chai pin điện thoại bạn nên biết
Home / Tin tức / Chai pin điện thoại

Chai pin điện thoại

 

Mẹo tiết kiệm và tránh chai pin điện thoại

 

Bạn không hiểu vì sao điện thoại ít sử dụng nhưng lại mau hết pin nhanh như vậy. Sau đây là những thủ thuật để giúp tiết kiệm pin tránh chai pin điện thoại.

2793-meo_dung_pin_khong_bi_chai_11

Tinh chỉnh hệ thống

Thói quen thường thấy nhất của người dùng thường mắc phải bật Bluetooth, 3G, độ sáng màn hình cao tất cả làm cho điện thoại của bạn mau hết pin, nếu bạn không có nhu cầu sử dụng những chế độ đó thì nên tạm thời tắt để tránh mau hết pin.

  • Độ sáng màn hình: với những chiếc điện thoại có màn hình lớn thì cần độ sáng càng cao vì thế việc hao pin là điều hiển nhiên. Với những smartphone hiện nay đều có sẵn chế độ tự điều chỉnh độ sáng màn hình theo môi trường xung quanh ( Automatic brightness). Mặc dù vậy bạn nên chỉnh độ sáng có thể thấp hơn mức bình thường để giúp tiết kiệm pin nhưng vẫn có thể theo dõi nội dung hiển thị trên màn hình.

Thiết bị Android, người dùng cài đặt vào Settings > Display > Brightness, bỏ chọn tại dòng Automatic brightness sau đó kéo thanh trượt điều chỉnh theo ý muốn.

  • Kiểm tra sóng điện thoại: thông tin ngày nghe khá thú vị khi sóng điện thoại lại ảnh hưởng đến pin điện thoại của mình. Khi đến những nơi có sóng điện thoại yếu thì điện thoại của bạn luôn trong tình trạng dò tìm sóng. Muốn kiểm tra sóng điện thoại của bạn có ổn định hay không bạn vào Settings > Battery, nhần vào hình biểu đồ tương thích với mức độ dùng pin phía trên.

Màn hình tiếp theo sẽ hiển thị dòng Mobile network signal. Khi thanh màu tại dòng đó có màu xanh lá có nghĩa sóng điện thoại của bạn ổn định và khá mạnh. Ngược lại hiển thị màu khác thì sóng điện thoại của tại khu vực này đang yếu.

  • Tắt kết nối không dùng đến: Nếu như bạn không thường xuyên sử dụng Wifi, 3G thì bạn nên tắt đi khi không cần sử dụng, nhưng với những người luôn cần dùng đến Wifi 3G thường xuyên thì bạn không nên tắt mở nhiều quá vì kkhi tắt và kết nối lại càng làm hao pin hơn khi thường xuyên mở như vậy.
  • Thay đổi hình nền: Với các thiệt bị sử dụng màn hình AMOLED nên sử dụng màn hình nền đen sẽ giúp tiết kiệm pin nhiều hơn so với những hình nền nhiều màu sắc khác.

Quản lý ứng dụng

Một trường hợp đa phần mọi người đều mặc phải là chạy các ứng dụng ngầm, đó là nguyên nhân gây hao pin cao nhất. Để muốn biết các ứng dụng ngầm nào đang chạy bạn vào Setting > Battery xem mức độ dùng pin của từng ứng dụng, nếu không cần dùng đến bạn có thể gỡ bỏ ứng dụng.

Các thiết bị Android thường tự đồng bộ hóa dữ liệu Gmail, hình ảnh, lịch làm việc…khi bật chế độ tự đồng bộ hóa sẽ khiến pin mau hết và dễ bị chai, vì máy trong tình trạng luôn kết nồi với Internet đồng bộ hóa dữ liệu.

Thay đổi chế độ đồng bộ hóa vào Settings > chọn Google dưới trường ACCOUNTS , tương ứng với từng tài khoản Google, bạn chọn những loại dữ liệu cần thiết nhất.