Theo bạn nên sửa hay thay mới khi sạc máy tính bị hỏng
Home / Tin tức / Sạc máy tính bị hỏng

Sạc máy tính bị hỏng

Nên sửa hay thay mới khi sạc máy tình bị hỏng

 

Máy tính là công cụ đắc lực để hỗ trợ công việc cho chúng ta hiện nay, nhưng khi sạc máy tính bị hỏng, sạc không vào, không ăn điện. Vậy thì chúng ta nên mua sạc mới hay nên sửa?

a3-aff32

Hầu hết mọi người thường nghĩ chỉ có phần cứng của máy tính mới thường xuyên hư hỏng, nhưng sạc máy tính cũng là phần dễ bị gặp vấn đề hơn hẳn, vì trong quá trình sử dụng chúng ta thương vô tình va đập mạnh. Vậy khi sạc bị hư hỏng chúng ta nên thay mới hay sửa chữa để sử dụng đây?

Điểm dễ hư hỏng nhất của sạc máy tính chình là các điểm gần sạc nhất, là điểm kết nối với đầu cắm điện, điểm nối với chân sạc.  Riêng với những điểm này người dùng có thể nối lại và sử dụng bình thường

a2-aff32

Nhưng đó cũng chỉ là cách chữa cháy tạm thời, không mang tính lâu dài, nếu sử dụng lâu dài sẽ gây ảnh hướng đến người sử dụng thiết bị sẽ bị chập cháy mối nối, nổ điện, chập chờn nguồn… Do đó sẽ ảnh hướng đến máy tính của bạn hoặc  nghiêm trọng hơn sẽ ảnh hưởng đến linh kiện mainboard.

Việc an toàn nhất là bạn nên mua sạc máy tính mới ở những nơi uy tín, điểm lưu ý khi mua sạc phải xem kĩ sản phẩm không bị móp méo, xem chi tiết thông số kỹ thuật input, output.

Sau đây là các thông số cần lưu ý:

  • Loại đầu sạc ( đầu thường, đầu nhấc, đầu chân kim…)
  • Thông số input và output (V, A).