Zalo trên máy tính - Trí Anh Solution
Home / Tin tức / Zalo trên máy tính

Zalo trên máy tính

 

Những điều cần biết khi sử dụng  Zalo trên máy tính

 

Zalo thường được sử dụng trên phiên bản mobile giúp người dùng thuận tiện cho công việc hoặc trò chuyện của mình. Bên cạnh đó Zalo trên máy tính cũng giúp cho những người làm việc văn phòng tiện lợi trao đổi hơn. Nhưng số lượng sử dụng Zalo trên máy tính vẫn ít hơn so với mobile chính vì thế bài viết sẽ giới thiệu các bạn một vào mẹo để dễ dàng khi dùng máy tính.

  1. Gửi tập tin nhanh

Không khác so với những ứng dụng sử dụng trên máy tính khi gửi một tập tin đều giới hạn dung lượng 100MB. Điểm khác nhau nằm ở tốc độ truyền tập tin.

Zalo trên máy tính

Cách gửi tập tin không khó bạn chỉ cần kéo tập tin vào vùng của khung trò chuyện, so với các ứng dụng khác thì Zalo gửi rất nhanh, nếu đường truyền của bạn tốt thì bạn chỉ mất 30 giây để gửi tin.

  1. Chụp, chỉnh sửa gửi nhanh màn hình.

Thông thường, để chụp màn hình và gửi cho người khác chúng ta phải thực hiện các thao tác khá phức tạp, đầu tiên nhấn nút Print Scrn, mở phần mềm Paint, paste vào và chỉnh sửa rồi gửi đi. Thì nay, tất cả các thao tác đó đều sẽ được thực hiện chỉ với tổ hợp phím Ctrl + Alt + S trên Zalo

  1. Tùy chỉnh chế độ khởi động tự động đăng nhập, folder lưu tập tin.

Zalo trên PC cho phép tùy chỉnh khá nhiều để sử dụng nhanh và hiệu quả nhất. Để thực hiện các tùy chỉnh về chế độ khởi động cùng máy tinh, tự động đăng nhập, chọn folder lưu tập tin, chúng ta chỉ cần vào menu công cụ, chọn Tùy chỉnh và thực hiện tùy chỉnh.

Zalo trên máy tính 2

  1. Tắt chế độ đăng nhập tự động xóa lịch sử tin nhắn khi không sử dụng PC cá nhân

Nếu PC  của bạn không phải là thiết bị cá nhân, chỉ có một mình bạn sử dụng thì bạn nên thực hiện các tùy chỉnh bảo mật này của Zalo. Tương tự như trên, bạn chỉ cần vào menu công cụ chọn tùy chỉnh tắt chế độ đăng nhập tự động và xóa lịch sử nhắn tin.

 

  1. Tùy chỉnh chọn thời gian thông báo

Zalo trên máy tính 3

Sẽ có những lúc bạn cần tập trung cho việc chính của mình và không muốn bị làm phiên vì các tin nhắn. Đây là lúc chức năng tắt thông báo của Zalo phát huy tác dụng. Hãy vào menu trò chuyện > Tắt thông báo. Tại đây bạn sẽ thấy các tùy chọn tắt thông báo trong 1 giờ, 4 giờ đồng hồ tắt đèn đến 8 giờ sáng, hoặc tắt cho đến khi bạn tự tay bật lên trở lại.