Những sai lầm ảnh hưởng đến pin smartphone của bạn
Home / Tin tức / Pin smartphone

Pin smartphone

Những sai lầm  ảnh hưởng đến pin smartphone

 

Những sai lầm tưởng chừng như rất đơn giản khi sử dụng Pin smartphone khiến chúng xuống cấp nhanh hư hỏng, chai pin… Vậy những sai lầm đó là gì và khắc phục như thế nào để chiếc smartphone “ khỏe mạnh” ? Các bạn hãy tìm hiểu những lý do sau đây nhé.

pin-li-ion-va-cach-su-dung-pin-dungcach

Sử dụng đến khi pin hết cạn

Với thói quen thường xuyên sử dụng điện thoại đến khi chỉ còn 0% mới sạc, sẽ xảy ra tình trạng khiến pin không thể giữ lại năng lượng rơi vào tình trạng xả sâu. Vì hiện nay, hầu hết các smartphone sử dụng loại pin Lithium –Ion với tuổi thọ 400 lần sạc và xả, chính vì thế dung lượng sẽ bị giảm đi 20%.

Sạc pin đầy 100%

Thói quen sạc pin đầy đến 100% hầu như tất cả mọi người đều mắc phải vì nghĩ việc sạc đầy pin như vậy sẽ tốt cho điện thoại pin không bị hỏng. Tuy nhiên, các nghiên cứu sẽ cho bạn nhận ra rằng những điều bạn nghĩ là sai, các nghiên cứu chỉ ra rằng điện thoại hoạt động tốt nhất từ 30- 80%. Vì vậy ta nên sạc ngắn chia ra vài lần thay vì sạc qua đêm.

Sử dụng smartphone ngoài trời nắng

Việc sử dụng smartphone dưới thời tiết nắng nóng khiến tình trạng bên trong máy hoạt động một các ì ạch. Khuyến cáo của các nhà sản xuất các thiết bị di động hoạt động ổn định từ 0 -35 độ C. Nếu nhiệt độ vượt mức cho phép sẽ khiến máy bị nóng làm ảnh hưởng đến pin hoặc có thể khiến pin bị hư vĩnh viễn.

Để máy được ổn định hạn chế sử dụng ngoài trời quá lâu, đặc biệt là chơi game sẽ khiến máy bị nóng nhanh hơn. Không để điện thoại gần cửa sổ nơi có ánh nắng trực tiếp chiếu vào.

Sử dụng sạc không dây thay thế củ sạc truyền thống

Sạc không dây hiện nay đã trở thành vật bất ly thân của mọi người không khác gì điện thoại, vì chùng dễ dàng sạc mọi lúc mọi nơi, có thể di chuyển mà không phải mất công tìm 1 nơi sạc với dây rườm rà. Nhưng việc pin từ sạc không dây tỏa ra khiến điện thoại rất nóng có thể dẫn đến sự cố không mong muốn xảy ra. Tốt nhất bạn nên hạn chế sử dụng củ sạc truyền thống để bảo vệ smartphone của mình.

Không tháo ốp lưng khi sạc

Có bao giờ bạn thắc mắc tại sao pin điện thoại của bạn lại nhanh chóng xuống cấp vậy chưa? Nguyên nhân do đâu?  Những chiếc ốp lưng xinh xắn của điện thoại chình là nguyên nhân dẫn đến tình trạng xuống cấp pin của bạn, khi trong lúc sạc lượng nhiệt tỏa ra không được giải phóng mà bị giữ lại bên trong sau những lớp ốp lưng, sẽ gây tình nóng máy ảnh hướng đến tuổi thọ của pin.

Sạc không rõ nguồn gốc

Các vụ làm người bị thương hoặc tử vong trong lúc sạc điện thoại là không hề hiếm, xảy ra nguyên nhân đó là 1 phần sử dụng củ sạc và cáp không chính hãng. Nếu bạn quên hoặc làm mất dây sạc nhưng lại cần gấp nên  lựa chọn những loại sạc của những hãng có uy tín. Tuyệt đối không sử dụng sạc không rõ nguồn gốc không sẽ ảnh hướng đến smartphone của bạn thậm chí an toàn của bạn.