Ổ cứng máy tính, bạn đã biết vì sao nó quan trọng chưa?
Home / Tin tức / ổ cứng máy tính

ổ cứng máy tính

Ổ cứng máy tính

Ổ cứng máy tính, bạn đã biết vì sao nó quan trọng chưa?

Máy tính hiện nay đã không còn xa lạ với  tất cả mọi người, nhưng nhiều người lại chưa biết tại sao ổ cứng máy tính ( ổ C) là ổ đĩa quan trọng nhất trong  máy tính.

ổ cứng máy tính

Vào thời gian đầu những chiếc máy tính đều chưa được trang bị những bộ nhớ trong có dung lượng lớn như các máy tính hiện nay, nguyên nhân vì giá thành của máy tính lúc bấy giờ khác cao, mặc dù thực tế ổ cứng HDD đã xuất hiện vào những năm 50 của thế kỉ trước. Thay vào đó chúng được trang bị các ổ đĩa mềm, thường được đặt tên là “ A” trong hệ điều hành MS-DOS và một số hệ điều hành khác. Một số hệ thống lại được trang bị hai ổ đĩa mềm, vì thế chữ “B” cũng được sử dụng để đặt tên.

Khi ổ đĩa cứng trở nên thông dụng vào những năm 80 của thế kỉ trước, bởi vì hai chữ cái đầu tiên của bảng chữ cái đã được sử dụng để đặt tên cho các ổ đĩa mềm trong máy tính cá nhân, người ta đã chọn chữ “C”  để đặt tên cho loại ổ đĩa thứ ba này, mặc dù lúc đó ổ đĩa cứng đã dần trở thành một tiêu chuẩn lưu trữ trên máy tính cá nhân. Ổ đĩa này cũng là ổ đĩa chính do có chứa hệ điều hành.

Hiện nay, số máy tính vẫn còn ổ đĩa mềm có lẽ chỉ còn đếm được trên đầu ngòn tay. Tuy nhiên, nếu có những ổ đĩa này vẫn thường được đặt tên là A hoặc B. Trong khi đó, hầu hết PC hay laptop hiện nay đều có một ổ đĩa C và mặc định là ổ đĩa chính, quan trong nhất, có chứa hệ điều hành và các tệp tin hệ thống. Dù vậy, bạn có thể dễ dàng thay đổi, phân chia, đặt tên ổ đĩa cho máy tính hiện tại với sự trợ giúp của phần mềm.