Sạc pin điện thoại khi mất điện bằng cây xanh bạn nên biết
Home / Tin tức / Sạc pin điện thoại khi mất điện

Sạc pin điện thoại khi mất điện

Sạc pin điện thoại khi mất điện bằng cây xanh

 

 

Công ty Arkyne Technologies trụ sở tại Barcelona đang phát triển một loại thiết bị giúp người dùng có thể sạc pin điện thoại khi mất điện bằng những chậu cây cảnh ngay trong căn nhà của mình. Sản phẩm có tên là Bioo Lite được vận hành bằng đất, nước và quá trình quang hợp của cây xanh từ đó tạo ra điện năng.

giphy-3-1461924744752

Điểm độc đáo của Bioo Lite mà nhóm phát triển có khả năng sạc 3 lần trong vòng 24 giờ dành cho smartphone, máy tính bảng, điểm thú vị là nó có thể sạc cho cả laptop.

Để có thể hấp thụ lượng điện năng lớn như vậy, hệ thống Bioo Lite đã dùng những tấm panel đặt phía dưới lớp đất của chậu cây nhằm hấp thụ năng lượng trong quá trình quang hợp tự nhiên của cây. Bên cạnh đó, không gian để sử dụng rất phong phú khi người dùng có thể đặt những tấm panel lớn ở những vườn cây xung quanh căn nhà của mình, ngoài ra bạn có thể sử dụng những tấm panel nhỏ đặt ở những chậu cây nhỏ trong nhà, dễ dàng sạc mọi lúc mọi nơi vừa gần gũi với thiên nhiên lại tiết kiệm chi phí tiền điện.Arkyne cho biết khi đặt tấm panel xảy ra quá trình quang hợp như vậy sẽ không làm ảnh hưởng tổn thương đến cây xanh. Với sản phẩm này có thể sạc từ 2 đến 3 lần mỗi ngày công ty Arkyne cam kết với sản phẩm của họ có tuổi thọ trong vòng 5 năm.

giphy-4-1461924746874

Trên thị trường có nhiều loại cổng USB thì sản phẩm của Arkyne được thiết kế hầu hết đều tương thích với dòng sản phẩm điện thoại của thị trường. Điểm trừ của dòng sản phầm này là tương thích hầu hết tất cả các loại cây xanh nhưng trừ xương rồng. Sản phẩm sạc pin điện thoại khi mất điện bằng cây xanh Bioo Lite còn được gây quỹ trên trang Indiegogo, các mạnh thường quân đã đóng góp từ mức 135 USD sẽ sớm nhận được sản phẩm trong tháng 12 tới đây.