Sẽ chẳng ai hack tài khoản Facebook của bạn được nữa
Home / Tin tức / Hack tài khoản Facebook

Hack tài khoản Facebook

Sẽ chẳng ai hack tài khoản Facebook của bạn được nữa

Nếu không muốn tài khoản Facebokk của mình bị hack thì bạn nên thiết lập để bảo vệ tài khoản facebook của minh. Khi mạng xã hội phổ biến nhất thế giới với con số hết sức ấn tượng là tren 1 tỉ người sử dụng. Nó giúp mọi khoảng cách dễ dàng hơn khi trao đổi chia sẽ thông tin cho dù bạn ở đâu trên khắp thế giới.

Nhưng chúng chính vì quá phổ biến nên tính bảo mật của nó là vấn đề nan giải đối với người dùng, đã có rất nhiều đã hack tài khoản của người khác tiết lộ thông tin, hình ảnh nhạy cảm và cả những đoạn chat từ ngày xưa. Chính vì thế, bạn hãy tự trang bị kiến thức cho mình để bảo vệ tài khoản Facebook của mình để không bị hack, gây phiền toái cho mình.

Theo cách thông thường thì đa phần để bảo mật tài khoản của mình thì người dùng thường đặt mật khẩu khó đoán và hạn chế nhấn vần các link không rõ nguồn gốc, tuy nhiên điều đó lại chưa đủ. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách trang bị sẵn giúp hạn chế khả năng bị đánh cắp tài khoản Facebook của mình.

  1. Cảnh báo đăng nhập

Tính năng này sẽ thông báo cho bạn biết tài khoản của mình khi bị đăng nhập  tài khoản Facebook từ một máy tính khác hoặc một thiết bị lạ nào đó. Thông báo này sẽ hiển thị rõ cho người dùng biết được thông tin rất chi tiết như thời gian, địa điểm và thiết bị mà tài khoản Facebook vừa đăng nhập. Cũng từ đó giúp chúng ta phát hiện và xử lý kịp thời trong trường hợp bị người lạ xâm nhập vào tài khoản.

01-1470058112592

Sau đây là cách giúp bạn kích hoạt tính năng này, đầu tiên bạn vào:

Cài đặt ( Setting)  chọn Bảo mật ( Security) sau đó nhấn vào Cảnh báo đăng nhập ( Login Alerts). Việc cuối cùng là bạn vào việc tùy chỉnh cách để Facebook gửi cảnh báo cho bạn là thành công.

03-1470058112596

  1. Xét duyệt đăng nhập

Bên cạnh đó còn có tính năng  Xét duyệt đăng nhập ( Login Approvals), chức năng của nó là khi có người đăng nhập vào tài khoản Facebook thì sẽ hiện ra một bảng bắt buộc nhập vào, xác thực của Facebook gửi đến điện thoại của bạn.

04-1470058385829

 Để kích hoạt tính năng này bạn vào Cài đặt ( Settings) và chọn Bảo mật ( Security) rồi nhấp vào xét duyệt ( Login Approvals) . Tiếp theo bạn hãy làm theo hướng dẫn của Facebook là thành công.

07-1470059787214

  1. Số liên lạc đáng tin cậy

08-147006074579309-1470061072984

Nếu bạn đã thiết lập cả hai tính năng trên thì tài khoản của bạn đã rất an toàn, nhưng nếu bạn muốn đề phòng nếu có trường hợp xảy ra là đã bị hack tài khoản. Nếu muốn nhanh chóng lấy lại số tài khoản của mình hãy làm theo thao tác tùy chọn  Số liên lạc đáng tin cậy ( Trusted Contacts) sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện việc này thông qua xác nhận từ những người bạn mà bạn đã thiết lập tin cậy trước đó.

  1. Liên hệ thừa kế

Nói nôm na dễ hiểu thì chức năng này cho phép một tài khoản khác được chúng ta thiết lập từ trước để có thể quản lý tài khoản Facebook của mình khi bị hack.

11-1470079168262

Muốn thiết lập tính năng này bạn vào Cài đặt ( Settings) chọn Bảo mật ( Security ) sau đó nhấp vào Liên hệ thừa kế  ( Legacy Contact ). Bước cuối cùng hãy thêm vào một tài khoản của người nào đó mà bạn muốn sẽ quản lý tài khoản của mình là hoàn tất.