Tác hại của điện thoại khi để gần giường ngủ làm ảnh hường đến sức khỏe
Home / Tin tức / Tác hại của điện thoại

Tác hại của điện thoại

Tác hại của điện thoại khi để gần giường ngủ

 

Theo các nghiên cứu có hơn 71% số người dân Mỹ có thói quen đặt điện thoại bên cạnh giường ngủ để không bỏ lỡ cuộc gọi đến, tin nhắn. Điều ấy đôi khi chỉ là thói quen nhỏ nhưng tác hại của điện thoại khi để cạnh giường ảnh hưởng đến sức khỏe rất nhiều.

landscape1462917652gettyimages558175165

Điện thoại ngày càng phổ biến và không thể thiếu  trong cuộc sống của chúng ta, sử dụng điện thoại mọi lúc mọi nơi . Hầu như tất cả mọi người đều biết tác hại của điện thoại ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào nhưng lại không thể bỏ thói quen đó. Ngay cả khi ngủ chúng ta cũng có thói quen sử dụng và đặt điện thoại ngay cạnh giường mà không hay biết tác hại của nó ảnh hưởng đến sức khỏe.

Gây khó ngủ

Khi sử dụng điện thoại ánh sáng phát ra từ thiết bị sẽ khiến não sản xuất ít hoocmon giúp bạn dễ ngủ hơn gọi làMelatonin . Bên cạnh đó khi sạc thiết bị có đèn báo hiệu sẽ phát ra ánh sáng xanh gây ảnh hưởng đến nhịp sinh học khiến bạn khó ngủ.

Mệt mỏi vào sáng hôm sau

Những người sử dụng điện thoại ngay sau khi tắt đèn ngủ sẽ mệt mỏi hơn vào ngày hôm sau. Ngay cả khi bạn ngủ đủ giấc, ngủ sâu nhưng giấc ngủ vẫn không thật sự tốt.

Dễ gây cháy

Việc để điện thoại dưới gối sẽ khiến dễ bắt lửa vì khi để điện thoại như vậy sẽ sinh ra nhiệt làm nóng máy dễ gây hỏa hoạn. theo cảnh sát New York cho biết những vụ hỏa hoản do để điện thoại dưới gối xảy ra không hề nhỏ, đa phần các trường hợp hỏa hoản như vậy đều cháy khá lớn.

Nơi chứa nhiều vi khuẩn hơn toilet

Vật thể mà bạn tiếp xúc hằng ngày nhiều nhất và nơi chứa vi khuẩn nhiều hơn cả toilet chính là điện thoại. nếu muốn tẩy sạch các vi khuẩn bám trên điện thoại bạn sử dụng khăn mềm có chứa ít cồn và lau.

Hội chứng Nomophobia ( ám ảnh khi thiếu điện thoại )

Dấu hiệu là sự sợ hãi, bồn chồn khi bạn bỏ quên điện thoại ở nhà, hoặc công ty… Để hạn chế điều này mỗi ngày bạn nên tắt điện thoại ít nhất 1 lần, tốt nhất là tắt trước khi đi ngủ  và nên lưu ý đặt điện thoại cách bạn từ 4-5m.

Mỏi mắt

Khi cả ngày bạn phải làm việc với máy tính, xem TV đôi mắt bạn phải cần được nghỉ ngơi. Thói quen đa phần của người dùng thường đặt điện thoại ngay cạnh giường ngủ và luôn kiểm tra điện thoại một cách vô thức. Hãy cho mắt nghỉ ngơi bằng việc để điện thoại cách xa tầm với của bạn nhé