Phong trào comment “BFF” trên Facebook là tin tức giả mạo
Home / Tin tức / tin tức giả mạo

tin tức giả mạo

Tin tức giả mạo

Phong trào comment “BFF”  trên Facebook là tin tức giả mạo

Chỉ trong vài ngày qua, phong trào comment “BFF” trên Facebook đang được rất nhiều người dùng chia sẻ, cụ thể thuật toán comment “BFF” để giúp người dùng phát hiện Facebook đã bị hack hay chưa thực chất chỉ là tin tức giả mạo.

Mạng xã hội ngày càng tiến bộ giúp người dùng nắm bắt nhiều thông tin hữu ích nhưng bên cạnh đó cũng có những tác hại ảnh hưởng không nhỏ đến ngay chính người sử dụng mạng xã hội. Hiện nay, bất cứ thông tin gì đều được chia sẻ với tốc độ chóng mặt, dù những thông tin ấy chưa được kiểm chứng. Điều này chứng tỏ số đông rất cả tin, dễ dàng bị các thông tin sai lệch làm ảnh hưởng mà không hề hay biết.

 

Trong vài ngày trở lại đây, vô số người dùng Facebook cũng như fanpage Facebook tại Việt Nam bỗng rộ lên phong trào comement “BFF” để kiểm tra xem tài khoản của mình đã bị hack hay chưa. Tất cả bắt nguồn từ những bức ảnh giả mạo này.

“ Mark Zuckerberg CEO của Facebook, đã tạo ra từ  “BFF” để đảm bảo rằng tài khoản Facebook của bạn được an toàn, hãy viết “ BFF” vào phần bình luận.

Nếu nó hiện ra màu xanh thì tài khoản của bạn an toàn.

Nếu không hiện ra màu xanh, hãy đổi mật khẩu ngay lập tức vì tài khoản của bạn đã bị ai đó hack”.

tin tức giả mạo

tin tức giả mạo 1

 

Đây là một trong những trường hợp điển hình về việc tạo ra thông tin giả dửa trên cơ sở của thông tin thật.

“BFF” thực chất được viết tắt từ “ Best Friend Forever”, Facebook cho phép nhận diện cụm từ viết tắt này để tạo thành biểu tượng tình bạn với màu xanh bắt mắt. Nếu bạn comement “BFF” mà không hiển thị ra chữ màu xanh có nghĩa là Facebook của người đó chưa cập nhật tính năng này chứ tuyệt đối không liên quan đến chuyện bị hack hay chưa.

Nếu muốn Facebook của mình an toàn hãy thực hiện đầy đủ bảo mật 2 lớp cũng như  tránh xa mọi ứng dụng nhảm nhí. Mark Zuckerberg và Facebook vẫn đang tỏ ra bất lực với tin tức giả mạo, bạn hãy là một người dùng mạng xã hội thông thái!

Theo Tri thức trẻ