Cảnh báo bị trộm cước viễn thông quốc tế vì đầu số lạ
Home / Tin tức / trộm cước viễn thông quốc tế

trộm cước viễn thông quốc tế

Trộm cước viễn thông quốc tế

Cảnh báo bị trộm cước viễn thông quốc tế vì đầu số lạ

Nhà mạng Vinaphone cho biết thời gian gần đây đã nhận rất nhiều các cuộc gọi phản ánh của khách hàng vì phải nhận các  cuộc gọi từ các đầu số lạ: +4872977…, +6748845…, +4870000…. Thời gian làm phiền người dùng vào buổi tối hoặc nửa đêm về sáng, thời điểm người dùng mất cảnh giác. Nếu như bắt máy người nghe có thể bị trộm cước viễn thông quốc tế bị trừ vào khoản tiền rất lớn.

trộm cước viễn thông quốc tế

Các cuộc gọi từ nước ngoài hoặc yêu cầu bạn gọi lại nhắn tin lại nhằm lừa đảo khách hàng” theo nhà mạng Vinaphone cho biết. Các cuộc gọi đa phần được thực hiện chỉ bằng một thời gian ngắn chỉ được vài giây rồi tắt máy. Khi khách hàng gọi lại số máy này thì điện thoại chỉ nghe được những âm thanh được cấu hình sẵn, và tài khoản của bạn cũng sẽ bị mất . Hiện Vinaphone đã phân loại được và chặn các cuộc gọi đến từ các đầu số quốc tế có dấu hiệu lừa đảo

Vinaphone đã hướng dẫn khách hàng một vài dấu hiệu nhận biết cuộc gọi và tin nhắn lừa đảo và biện pháp phòng trành:

  • Những cuộc gọi, tin nhắn quốc tế có dấu (+) hoặc số (00) ở đầu, hai số tiếp theo không phải mã nước Việt Nam mã 84.
  • Cuộc gọi xuất hiện bằng hình thức nhá máy, hay thời lượng cuộc gọi kết nối rất ngắn hoặc nội dung yêu cầu khách hàng gọi lại. Với tin nhắn cũng có yêu cầu gọi lại.
  • Bạn không nên gọi lại với những các số có dấu hiệu gọi nhỡ, nhắn tin có các dấu hiệu như trên. Chỉ thực hiện cuộc gọi khi biết chắc đó là người thân của mình.

Với những trường hợp các cuộc gọi từ nước ngoài với nội dung: “ Tổng đài VNPT xin thông báo số của quý khách sẽ bị khóa trong hai giờ nữa, xin liên hệ lại để biết thêm chi tiết…”. VNPT VinaPhone khẳng định các cuộc gọi đến không phải của VNPT mà là của các đối tượng lừa đảo. Khách hàng không nên gọi lại số điện thoại theo hướng dẫn..