Xem phim bằng điện thoại cả đêm có thể bị mù lòa
Home / Tin tức / Xem phim bằng điện thoại

Xem phim bằng điện thoại

Xem phim bằng điện thoại cả đêm có thể bị mù lòa

 

 

Thói quen sử dụng điện thoại xem phim trước khi đi ngủ của mọi người tưởng chừng như vô hại nhưng thật ra nó đang chứa tiềm ẩn nguy cơ ảnh hướng đến sức khỏe rất cao. Đặc biệt gây tổn thương nghiêm trọng đến mắt, chính vì thế hãy từ bỏ thói quen xem phim bằng điện thoại nếu không muốn mắt bị mù.

2llo9rb

Tại sao nguyên nhân gì khiến sử dụng smartphone lại gây nên tác hại nghiêm trọng như vậy.  Chúng tôi sẽ chỉ rõ cho các bạn những nguyên nhân làm tổn thương đến mắt khi dùng smartphone xem phim vào buổi tối nhé.

Một người phụ nữ Trung Quốc có thói quen thức suốt đêm để xem những bộ phim yêu thích trên chiếc smartphone của mình vào mỗi tối trước khi đi ngủ. Sau một thời gian bà cảm thấy đau nhức ở đầu, mắt nên phải đến bệnh viện kiểm tra. Kết quả rất bất ngờ bà đã bị tăng nhãn áp cấp tính dẫn đến mắt mờ, cuộc tiến hành phẫu thuật diễn ra nhưng tình hình vẫn không tiến triển, đôi mắt đã ở tình trạng gần như mù lòa không nhìn thấy.

Giám đốc khoa mắt thuộc bệnh viện Cựu chiến binh Đài Trung cho biết:  “Trước khi ngủ, rất nhiều người thường có thói quen sử dụng điện thoại trong bóng tối khiến đồng tử mắt giãn nở, cơ mí mắt căng cứng, thủy dịch không thể thoát ra khỏi mắt, từ đó làm tăng nguy cơ mắc bệnh tăng nhãn áp cấp tính và có thể dẫn đến bị mù vĩnh viễn.”

Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng ánh sáng màu xanh trên các thiết bị smartphone giúp bạn nhìn thấy màn hình ngay cả khi vào thời điểm nắng nóng nhất trong ngày. Nhưng khi sử dụng vào ban đêm , não của bạn sẽ bị đánh lừa bởi ánh sáng xanh này, tạo cảm giác như vào ban ngày. Làm não ngừng sản xuất hormone melatonin tạo cảm giác ngủ cho cơ thể. Đó là nguyên nhân khiến chùng ta lại khó ngủ khi sử dụng smartphone.

Việc sử dụng smartphone quá lâu ở nơi thiếu ánh sáng sẽ chiếu thẳng vào mắt tiêu diệt các tế bào võng mạc ở mắt người, chính điều này là nguyên nhân gây nên tình trạng mù mắt.

Do đó chỉ nên sử dụng smartphone khoảng 1 tiếng trước khi đi ngủ, những nơi có ánh sáng tốt. Tránh tuyệt đối sử dụng smartphone, các thiết bị di động vào những nơi thiếu ánh sáng để tránh làm tổn thương mắt.