Bạn đã biết những sự thật thú vị về mạng Internet Việt Nam?
Home / Tin tức / Internet

Internet

Bạn đã biết những sự thật thú vị về mạng Internet Việt Nam?

Thời điểm Việt Nam được hòa mạng Internet đã được 17 năm cho đến nay Việt Nam là một trong những nước có tốc độ tăng trưởng người dùng nhanh nhất thế giới. Internet đã len lõi vào đời sống của mỗi người dùng Việt Nam hiện nay, nhưng mấy ai biết được những sự thật thú vị về Internet.

Lap-mang-FPT-Hai-Phong-ADSL

 

  1. Thời gian Việt Nam hòa mạng Internet

Việt Nam lần đầu tiên được hòa mạng toàn cầu vào ngày 19/11/1997. Đó là bước đệm giúp nước ta hội nhập với các nước khác.

  1. Người đặt nền móng phát triển Internet ở Việt Nam

Người đã nổ lực không ngừng để mang kết nối Internet về Việt Nam chính là Giáo sư Rob Hurle. Nguyên nhân khiến giáo sư thôi thúc ý định này cuối nhựng năm 1980 ông đã tiếp xúc với một số du học sinh Việt Nam tại Úc, khi các học sinh về nước họ không có cơ hội tiếp cận với những chiếc máy tình dung lượng lớn ở Việt Nam, điều này đã khiến ông trăn trở. Năm 1991 khi ông cùng vợ sang Việt Nam du lịch, ông đã mang theo  chiếc modem và phác thảo một hình thức truy cập hệ thống máy tính  ở Úc thông qua điện thoại, tuy nhiên kế hoạch lại không thành công do chi phí quá lớn.

Sau đó với sự kiên trì của mình ông đã hợp tác với nhiều cá nhân và cơ quan trong nước, chính vì thế Việt Nam đã được hòa mạng Internet toàn cầu thành công.

  1. Số người dùng Internet tại Việt Nam

Theo ước tính Việt Nam có số người sử dụng Internet là 39.772.424 chiếm 42,97% dân số. Theo ước tính như vậy Việt Nam là nước đứng thứ 14 trên thế giới về quốc gia có người dùng Internet.

  1. Việt Nam truy cập Internet chủ yếu lên mạng và giải trí

Theo kết quả khảo sát có đến 95% người dùng Internet tại Việt Nam cập nhật tin tức thông qua các báo mạng và trang thông tin điện tử, bên cạnh đó có 92% sử dụng với mục đích tìm kiếm. 85% là tỉ lệ xem các video trực tuyến với con số này Việt Nam là nước đứng thứ 3 sau Ả Rập Saudi và Trung Quốc .