Khi nào nên và không nên chia sẻ vị trí trên điện thoại
Home / Tin tức / Chia sẻ vị trí trên điện thoại

Chia sẻ vị trí trên điện thoại

Chia sẻ vị trí trên điện thoại

Khi nào nên và không nên chia sẻ vị trí trên điện thoại

Những ứng dụng có trang bị tính năng chia sẻ vị trí thực của người dùng hiện nay, tờ báo New York Times, Apple và Facebook cung cấp các công cụ chia sẻ vị trí trên điện thoại cho phép người dùng thể hiện vị trí của mình trên bản đồ.

chia sẻ vị trí trên điện thoại

Hiện nay, Google cũng đã cho ra công cụ theo dõi vị trí người dùng theo thời gian trên Google Maps. Ứng dụng Snapchat đã cung cấp bản đồ tương tác cho phép người dùng chia sẻ vị trí của họ với bạn bè. Những tính năng chia sẻ vị trí của Apple được tích hợp trong app như Apple Maps, Messages và Find my friends. Công cụ chia sẻ vị trí của Google được tích hợp trong ứng dụng Google Maps, với Facebook những người dùng app Messenger của họ sẽ thấy tính năng chia sẻ vị trí được nhúng trong đó. Theo những trải nghiệm của người dùng cho biết tính năng của Find my friends và app Messenger nhanh và chính xác hơn so với ứng dụng của Google Maps.

Nên chia sẻ vị trí

Khi có họp mặt bạn bè tại rạp phim, hay nhà hàng bạn có thể chia sẻ vị trí thực của mình với bạn bè qua iMessage của Apple, Google Maps, Facebook Messenger để thông báo về vị trí của bạn trong khoảng thời gian ngắn khoảng 1 tiếng. Với ứng dụng này bạn có thể thông báo cho bạn bè biết rằng  mình đang trên đường đến để mọi người không sốt ruột chờ bạn.

Ba mẹ có thể sử dụng tính năng   Find my friends để có thể biết được vị trí của con bạn để an tâm hơn khi con bạn ra ngoài.Nếu bạn tham gia hoạt đồng ngoài trời, sự kiện lớn thì bạn có thể  sử dụng Apple Maps hoặc Facebook Messenger để dễ dàng tìm thấy nhau giữ không gian rộng.

Không nên chia sẻ vị trí

Khi bạn đang trong không gian nhỏ hẹp như trong nhà, siêu thị tiện ích với những vị trí này thì các ứng dụng bản đồ không dành cho các thiết kế nhỏ trong nhà, vì vậy có thể hoạt động không chính xác.

Theo Đỗ Dương/ Tuổi Trẻ