Chiêm ngưỡng vẻ đẹp 15 dòng sông dài nhất thế giới
Home / Tin tức / Dòng sông dài nhất thế giới

Dòng sông dài nhất thế giới

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp 15 dòng sông dài nhất thế giới

 

Vẻ đẹp hoang sơ kì bí của những dòng sông dài nhất thế giới luôn khiến con người bị mê đắm với vẻ đẹp ấy. với chiều dài là 6.650km sông Nile ở Châu Phi được xem là con sông dài nhất hành tinh. Hãy cùng chiêm ngưỡng vẻ đẹp của 15 con sông dài nhất thế giới.

Hệ thống sông Murray- Darling:  là con sông dài nhất của Australia và thuộc top 15 sông dài nhất thế giới.  Với chiều dài sông là 3.673 km, bắt nguồn từ dãy Alps của Australia chảy về phía tây và uốn khúc qua các vùng đồng bằng nôi địa trong hầu hết chiều dài của mình.

15_Murray_river_Drivenow_1

Sông Niger: sông đứng thứ 14 trên thế giới thuộc về sông Niger với tổng chiều dài là 4.200 km. Cũng là con sông lớn thứ 3 tại Châu Phi, chỉ đứng sau sông Nile và sông Congo.

imgur

Hệ thống sông Mackenzie: là sông dài thứ 13 trên thế giới, thuộc hệ thống sông dài nhất của Canada với độ dài 4.241 km. Sông chảy qua một vùng biệt lập rộng lớn gồm các cánh rừng và lãnh nguyên.

gettyimages

Sông Mekong được xếp thứ 12 trên thế giới,  tổng độ dài là 4.350 km. Khởi nguồn của con sông là nguồn từ Tây Tạng, chảy qua Trung Quốc, Lào, Myanma, Thái Lan, Campuchia và Việt Nam sau đó đổ ra biển Đông.

mekong_fineartamerica

Sông Lena là sông dài thứ 11 trên thế giới, điều đặc biệt nó còn là con sông dài nhất thế giới hoàn toàn chảy trong vùng băng giá vĩnh cửu. Tổng chiều dài của con sông Lena là 4.400 km.

Lena_russiangeography

Hắc Long Giang:  nằm vị trí thứ 10 trên thế giới, tổng độ dài của con sông là 4.444 km, bắt nguồn từ các dãy núi của vùng Mông Cổ chảu qua nhiều vùng đa dạng như sa mạc, thảo nguyên, lãnh nguyên và rừng taiga, cuối cùng chảy vào Thái Bình Dương.

hac_long_giang_nobodysriver

Sông Congo thuộc miền tây Trung Phi và cũng là con sông được xếp hạng thứ 9 của thế giới, tổng chiều dài 4.700 km. Con sông này còn là con sông lớn thứ 2 ở Châu Phi chỉ sau sông Nile. Ngoài ra sông Congo  có lưu vực và lưu lượng nước lớn nhất thế giới.

congoriver

Sông Parana ( hoặc sông Rio de la Plata) với chiều dài là 4.880 km, là con sông dài thứ 8 thế giới nằm vị trí thứ 2 ở Nam Mỹ, chảy qua các nước Brazil, Paraguay, Argentina.

Rio_de_la_Plata_BA_2

Sông Ob-Irtysh có tổng chiều dài 5.410 km là con sông nổi tiếng ở Nga và là con sông dài thứ 7 của thế giới

ob_river1024x768_2.

Sông Hoàng Hà: đứng vị trí thứ 6 trên thế giới và là con sông dài thứ hai tại Trung Quốc với tổng chiều dài là 5.464 km. Con sông này có tính năng mạnh mẽ dữ dội, và được người dân xem như là cái tên mang ý nghỉa tích cựu “ Cái nôi của nên văn minh Trung Quốc”.

yellowriver1

Sông Yenisei là sông có lượng nước ngọt lớn nhất ở Nga và là sông dài thứ 5 thế giới, có độ dài là 5.539 km. Vẻ đẹp huyền bí lãng mạn của dòng sông chảy suốt bốn mùa trong năm của nước Nga. Dòng sông này là nơi thu hút nhiều khách du lịch và nhiếp ảnh gia.

YeniseiAngaraSelange

Sông Mississippi  có tổng chiều dài là 6.275 km dài nhất tại vùng Bắc Mỹ và dài thứ 4 trên thế giới.  Sông chảy qua nhiều tiểu bang của Mỹ, chảy qua hai thành phố lớn là New Orleans và Memphis. Dòng sông này không chỉ nổi tiếng bởi cảnh quan mà còn là nơi của nền văn hóa, kinh tế, chính trị, xã hội.

MississippiMissouriJefferson_1

Sông Trường Giang dài 6.300 km hay có tên gọi khác là Dương Tử Giang thuộc Trung Quốc. Và đây là con sông dài thứ 3 trên thế giới và dài nhất của Châu Á.

9664200454E32299

Sông Amazon là con sông dài thứ 2 của thế giới với chiều dài là 6.400 km, sông chảy qua các nước Peru, Brazil, Bolivia, Colombia, Ecuador.  Sông chứa 1/5 lượng nước ngọt tự nhiên trên thế giới vào mùa mưa sông có thể rộng 40km.

amazonriver

Sông Nile là con sông dài nhất hành tinh có độ dài 6.650 km chảy qua Ai Cập, Nam Sudan, Uganda, Ethiopia.

nile