Game Super Mario run giả mạo lấy cắp thông tin khách hàng
Home / Tin tức / game Super Mario run

game Super Mario run

Game Super Mario run

Game Super Mario run giả mạo lấy cắp thông tin khách hàng

Mọi người thường biết đến trò chơi hái nấm game Super Mario run nhưng hiện nay đang có một số ứng dụng giả mạo này nhằm lấy cắp thông tin của khách hàng khi tải ứng dụng này về máy.

game Super Mario run

Các chuyên gia của bộ phận TrendLab của Trend Micro cho biết một số ứng dụng lấy tên gần giống game Super Mario run nhắm lấy cắp thông tin thẻ tín dụng của khách hàng di động, dựa vào sự tin tưởng của trò chơi ngày mà người dụng có nguy cơ bị lấy cắp thông tin rất cao.

Các chuyên gia tìm ra được phiên bản lấy cắp thông tin người dùng có tên gọi là Fobus ( Androidos_Fobus.opsf) . Đây chỉ là một trong những mã độc có chứa ứng  dụng giả mạo để lừa người chơi tại về điển như một vài game được yêu thích như Mario, Pokemon.

Đặc điểm nhận dạng trò chơi này là có hình ảnh giống như trò chơi hái nấm thật, khi tải các ứng dụng này về người dùng sẽ bị đánh cắp thông tin như số điện thoại, tài khoản, tin nhắn SMS, thông tin liên lạc… và nhiều thông tin khác nữa.

Theo các chuyên gia công bố thì ứng dụng này mục đích chính là lấy cắp thông tin thẻ tín dụng của người dùng. Khi nhấn vào ứng dụng này, Google Play sẽ hiện lên màn hình popup giả mạo yêu cầu người dùng nhập thông tin tín dụng của mình vào.  Tiến hình sẽ làm theo các bước giống phiên bản thật hiện ra logo thẻ tín dụng xác nhập số thẻ hợp lý.

Bước tiếp theo yêu cầu người dụng nhập họ tên vào thẻ, ngày hết hạn, mã an toàn của thẻ. Tiếp theo yêu cầu bạn nhập ngày sinh,địa chỉ, số điện thoại. Nếu người chơi muốn đăng nhập vào Google Play phải cung cấp hết các thông tin trên.

Vào lúc này những kẻ tấn công từ xa đã được quyền điều khiển thiết bị và có thể cài đặt lại mã PIN của thiết bị bằng câu lệnh từ C&C Server- thiết bị của bạn sẽ bị khóa và bạn không vào được. Đồng thời C&C Server sẽ rút trộm thẻ của người dùng.

Giải pháp để phòng ngừa tránh bị mất thông tin là tránh tải dùng ứng dụng từ các store lạ. TrendLab khuyên người dùng chỉ nên tải các ứng dụng trên Google Play hoặc các Store đáng tin cậy.