Không lo mất ngủ cả đêm khi sử dụng smartphone
Home / Tin tức / Mất ngủ cả đêm

Mất ngủ cả đêm

Không lo mất ngủ cả đêm khi sử dụng smartphone

Hầu như ai cũng biết ánh sáng xanh của điện thoại, laptop rất lớn. Đặc biệt vào ban đêm thì lượng ánh sáng là mối hiểm họa rất lớn với người dùng, ánh sáng khiến não ngừng phát sinh melatonin, loại hormone gây buồn ngủ.

Không chỉ gây ra tình trạng mất ngủ cả đêm, còn gây ra các bệnh liên quan về mắt như đục thủy tinh thể, hóa điểm vàng. Vì vậy nên hạn chế sử dụng smartphone vào buổi tối trước khoảng 1 tiếng khi đi ngủ. Nhưng hiện nay tần suất làm việc buổi tối của người dùng ngày càng tăng cao, rất khó để có thể thực hiện đúng như vậy.

3-1455171092465

Một ứng dụng có thể cải thiện tình hình giấc ngủ cho người dùng Night Shift với chức năng chống mất ngủ vì ánh sáng xanh. Tính năng này nằm trên phiên bản Beta của iOS 9.3 vừa phát hành. Chức năng của ứng dụng này giúp người sử dụng khi dùng điện thoại vào ban đêm màu xanh của điện thoại, laptop sẽ được chuyển dần sang màu vàng ấm giúp bạn tránh mất ngủ và mỏi mắt khi sử dụng điện thoại suốt đêm. Điểm cộng cho ứng dụng này là bạn vẫn có thể trải nghiệm Night Shift: Blue Light Filter ngay trên hệ điều hành Android.

2-1455170710877

Với ứng dụng này giao diện giúp người dùng dễ sử dụng, thân thiện với người dùng, khi cài đặt ứng dụng xong bạn sẽ thấy hai giao diện Set Day Filter Opacity và Set Night Opacity. Khoảng thời gian áp dụng choo Day Mode là từ 7 giờ  đến 19 giờ  và Night Mode là từ 19 giờ  đến 7 giờ

ipad-252bin-252bbed-25252c-252bevan-252bsklar-1455169870051

Bạn có thể tùy ý chỉnh màu sắc của ứng dụng thông qua thanh trượt tiện dụng màu sắc nhạt dần khi kéo sang trái. Khi thay đổi xong bạn nhấn vào Apple Change để cập nhật thay đổi, nếu muốn trở về màu sắc ban đầu bạn nhấn vào khung Reset.

Vậy là bạn đã có ứng dụng để có thể làm việc thoải mái mà không lo mất  ngủ vì ánh sáng xanh của điện thoại. Hãy trải nghiệm tính năng của Night Shift iOS trên chính smartphone chạy Android