sạc điện thoại, sạc dự phòng, sạc không dây, nơi công cộng
Home / Tin tức / sạc điện thoại

sạc điện thoại

Sạc điện thoại nơi công cộng, nên hay không?

Khi bạn đang cần sử dụng điện thoại di động nhưng điện thoại lại hết pin, bạn thấy một cổng sạc điện thoại công cộng và sử dụng một cách thoải mái. Nhưng kết quả lại mang một chiều hướng khó chịu cho bạn là bạn có thể trở thành nạn nhân của các hacker, thông tin cá nhân của bạn cũng sẽ bị mất do các cổng sạc USB nơi công cộng này.

sạc điện thoại
sạc điện thoại

Chuyên gia bảo mật Drew Paik của Authentic giải thích rằng” khi bạn cắm sạc vào một nguồn sạc không rõ nguồn gốc thì thiết bị di động của bạn có nguy cơ bị nhiễm mã độc và mất hết dữ liệu trong máy”. Khi mà các điểm sạc điện thoại, Wifi công cộng thường được trang bị tại các bến xe, nhà ga, sân bay, các trung tâm hội nghị, những nơi này là nơi để các hacker tấn công thiết bị của bạn.

Bên cạnh đó các loại dây bạn sử dụng để truyền dữ liệu từ thiết bị này sang thiết bị khác, ví dụ như kết nối iPhone với máy Mac bằng dây sạc để tải ảnh từ điện thoại sang máy Mac. Trong trường hợp cổng sạc của bạn đã bị hack, thì kẻ xấu có thể tấn công truy cập không giới hạn đến các dữ liệu của bạn.

Các dữ liệu bị tấn công có thể là email, tin nhắn,ảnh, địa chỉ liên hệ…. thuật ngữ hack thông tin được gọi là “ juice jacking” được sáng tạo từ năm 2011. Để đảm bảo an toàn cho thiết bị di động của mình thì bạn nên mang theo bên mình sạc dự phòng hoặc sử dụng các loại dây sạc điện thoại không có chức năng truyền dữ liệu.